Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu hiệu cảnh báo người đang đột quỵ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 25 Tháng sáu 2016.

 1. Việc nhận biết dấu hiệu cảnh báo và xử trí ngay bệnh đột quỵ não là cực kỳ quan trọng bởi người bệnh có thể bị tổn thương nghiêm trọng về não thậm chí tử vong. Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là chứng bệnh xảy ra khi hoạt động lưu thông máu và oxy bị ngưng trệ hoặc bị vỡ đột ngột do hình thành cục máu đông.

  Hậu quả của đột quỵ là não bộ rơi vào tình trạng thiếu oxy, tế bào não sẽ chết chỉ trong vài phút. Bệnh nhân bị đột quỵ có thể tổn thương nghiêm trọng về não, thậm chí là hôn mê và tử vong. Chính vì vậy việc nhận biết các dấu hiệu cảnh báo và xử trí ngay căn bệnh đột quỵ là cực kỳ quan trọng.
  Hãy chú ý khi có những dấu hiệu này thì nên có những biện pháp xử lý cấp cứu kịp thời.

  an cung ngưu hoàng hoàn phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả

  1. Nhìn mờ:

  Đột quỵ gây nên tình trạng nhìn mờ ở cả 2 mắt hoặc mất thị lực 1 bên mắt.
  Bác sĩ Tăng Quốc Chí, chuyên khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn cho biết, nhận biết một người bị tai biến mạch máu não có thể dựa vào những dấu hiệu sau: Bỗng dưng phát âm không rõ, yếu một tay hoặc chân, mắt mờ một bên, miệng méo, mất cảm giác ở một bộ phận.

  Có thể kiểm tra bằng cách yêu cầu bệnh nhân nói, cười, nhấc tay hoặc chân lên, nhắm mắt, chu miệng... sẽ thấy rõ tình trạng yếu cơ hoặc méo miệng, mờ mắt. Tuy nhiên, biểu hiện này không rõ ràng để người bên cạnh nhận ra so với các triệu chứng khác nên bản thân người bệnh cần chú ý nếu thấy mình có biểu hiện này thì nên nói ngay với người thân để được đưa đến cơ sở y tế kịp thời.

  2. Khó nói hoặc nói nghịu:
  Người bị đột quỵ sẽ cảm thấy khó khăn trong giao tiếp, phát âm hoặc không nói được, khả năng nhận biết lời nói của người khác cũng chậm hơn.

  http://thuocancungnguuhoan.com/
Tags: sdfsd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam