Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dầu gội dành riêng cho mái tóc bị dầu nhờn

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi ledinh121189, 10 Tháng chín 2015.

 1. ledinh121189 Member

  Tóc nhờn và dầu khiến chúng ta khó chịu vì chúng cứ dính, bết lại vào với nhau. Nhưng không quá khó khăn để giải quyết vấn đề này. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân khiến tóc chúng ta dầu nhờn như vậy. Từ đó có thể chọn được dầu gội nam giải quyết triệt để các vấn đề trên và hiệu quả nhé !

  [IMG]

  Trước khi tìm hiểu loại dầu gội nào tốt nhất dành cho tóc dầu chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất và nguyên nhân của tóc dầu.

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc dầu

  Xung quanh phần nang tóc có tuyến bã nhờn, tuyến bã nhờn này có tác dụng giúp cho tóc ẩm, mềm mượt và óng hơn. Tuy nhiên nếu lượng bã nhờn tiết quá nhiều khiến tóc trở nên nhờn và bết dính. Ngược lại nếu tuyến bã nhờn tiết quá ít lại làm tóc trở nên khô và xơ.

  [IMG]

  Khi tuyến bã nhờn được tiết quá mức, chất nhờn sẽ được lưu giữ và bám trên bề mặt da đầu. Các chất nhờn này, cùng với bụi bẩn, tế bào chết,... tạo thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn nấm phát triển. Và chọn được cho mình một sản phẩm dầu gội dưỡng tóc tốt sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc chắc khỏe

  Không chỉ khiến tóc nhanh bám bụi bẩn mà loại tóc và da đầu nhờn còn khiến cánh đàn ông khó khăn trong việc tạo kiểu cho tóc, bởi tóc nhờn dễ xẹp và rủ xuống.

  Lựa chọn dầu gội dành cho tóc dầu, nhờn nhằm mang lại mái tóc chắc khỏe cho nam giới

  Chọn dầu gội là bước vô cùng quan trọng để loại trừ tình trạng bết dính mà tóc nhờn gây ra. Với loại tóc dầu bạn nên tránh xa loại dầu gội có thành phần chứa nhiều chất dưỡng ẩm và tinh dầu.

  Bạn nên sử dụng loại dầu gội có độ PH cân bằng (nồng độ PH > 6). Ngoài ra bạn cũng chú ý tới một thành phần khác trong dầu gội là kẽm. Thành phần này có tác dụng lấy đi các hóa chất trên tóc như gel tạo kiểu hay keo xịt tóc đồng thời cũng lấy đi lượng dầu nhờn trên tóc.

  Bên cạnh việc chọn lựa loại dầu gội thích hợp dành riêng cho tóc dầu bạn cũng nên gội đầu hàng ngày để loại bỏ trực tiếp các chất dầu nhờn đó ra khỏi đầu. Trong quá trình gội bạn cũng nên massage nhẹ nhàng cho da đầu. Tránh gãi mạnh vì khi tác động mạnh tới da đầu, các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và tiết nhiều dầu hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam