Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đặt tên cho con trai chuẩn theo phong thủy

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi longhoa, 12 Tháng tám 2016.

 1. longhoa New Member

  Đặt tên cho con trai là điều mà các bậc cha mẹ đều rất coi trọng. Dưới đây là cách đặt tên cho con trai theo chuẩn theo phong thủy bạn nên biết.

  1/Tên phải phù hợp với truyền thống dòng họ

  Dân tộc ta từ ngàn đời nay vẫn giữ nguyên truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Dù đi đâu, về đâu con người vẫn phải nhờ về nguồn cội, nơi chôn rau cắt rốn của mình. Đặc biệt là con trai, nguồn cội chính là cốt lõi. Vì thế, đặt tên cho con trai phải gợi về truyền thống dòng họ. Điều này thường thể hiện trong phả hệ, những người con trai thuộc cùng một tổ, một chi thường mang họ và tên đệm giống nhau để kế thừa những truyền thống của từng chi khác. Chẳng hạn: dòng họ Nguyễn sẽ có các chi như Nguyễn Tuấn, Nguyễn Đức… Việc kế thừa cách đặt tên theo truyền thống của chi họ sẽ là lời nhắc nhở suốt cuộc đời con, phải luôn nhớ về nguồn cội và huyết thống gia đình.[IMG]
  Khi sinh con trai cha mẹ nào cũng muốn đặt cho con một cái tên thật hay và ý nghĩa


  2/Tên phải dựa trên cơ sở tôn trọng ông, cha

  Khi đặt tên cho con trai, cần tránh đặt trùng với tên của ông, bà, chú, bác và những người họ hàng thân thiết trong gia đình. Điều này thể hiện sự tôn trọng với những bậc trưởng bối. Qua đó, cha mẹ giáo dục cho con văn hóa kính trên nhường dưới ngay từ khi còn rất nhỏ.


  3/Tên cần có ý nghĩa đẹp, thể hiện ý chí và khát vọng

  Với người con trai, chí khí và khát vọng là không thể thiếu để tạo nên bản lĩnh của người đàn ông. Do đó, cha mẹ nên đặt tên con có ý nghĩa gợi đến những đức tính hay những điều tốt đẹp, bao la. Chẳng hạn như Trung Hiếu, Thành Đạt…

  4/ên con trai nên có ý nghĩa tốt lành

  Nếu bạn mong muốn con lớn lên có được cuộc sống hạnh phúc, bình yên thì nên chọn những tên mang ý nghĩa tốt lành như Bảo, Minh… Cách đặt tên này sẽ gửi gắm niềm hi vọng của cha mẹ về hạnh phúc tương lai của con.

  Nguồn: Bán Buôn Giá Sỉ Quần Áo Trẻ Em Cao Cấp Thái Lan Giá Rẻ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam