Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

đạt speed lên đến 800Mbps bằng cách sử dụng den led

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huong121, 12 Tháng bảy 2016.

 1. huong121 Member

  Mới đây, các nhà nguyên cứu tại Học viện viễn thông Heinrich Hertz, CHLB Đức đã tạo mạng WLAN tốc độ 800Mbps bằng cách phối hợp những bóng đèn led trắng, xanh lá, xanh dương và đỏ. Một bộ điều khiển để kiểm soát chu kỳ của anh sáng đèn led giá rẻ
  , bộ điều khiển này có đường kính hoạt động 27m. Các thiết bị cần thu tín hiệu chỉ cần trang bị một đi ốt ảnh (photo diode) đơn giản.


  [IMG]

  Các chuyên gia tại Học viện viễn thông Heinrich Hertz, Đức đã tìm ra cách kết hợp những bóng đèn LED trắng, xanh lá, xanh dương và đỏ để tạo ra tốc độ truyền dẫn dữ liệu đạt 800Mbps.

  Các đơn vị ánh sáng, cụ thể là các bóng đèn led âm trần, sẽ được điều khiển bởi một bộ điều biến để kiểm soát chu kỳ “nhấp nháy”, mỗi bộ điều biến này lại hoạt động trong phạm vi tối đa 27m. Bất cứ thiết bị nào muốn nhận được tín hiệu từ bộ điều biến cần được trang bị một điốt ảnh (photo diode) đơn giản: Đèn nhà xưởng led 100W (Đèn high bay 100W) chất lượng cao

  Các nhà khoa học tại Đại học Boston đã thử nghiệm rưa rứa như vậy vào năm 2008. Kết quả tổng thể thu được cũng khá rõ ràng: ánh sáng hoàn toàn có thể “hiệu chỉnh” sao cho thích hợp với hệ thống mạng điện toán phổ biến với mức giá rất dễ chịu. Với công nghệ ứng dụng đèn led này có thể dùng ở các nơi mà các loại sóng khác không được phép dùng như ở bệnh Viện, phi cơ hay chẳng thể triển khai được các loại cable. Với mạng WLAN áp dụng đèn led thì không giới hạn số lượng host kết nối tới nó. Hạn chế lớn nhất và chưa khắc phục được là tín hiệu phát đi từ bộ điều khiển có thể bị chặn lại nếu photo diode bị vật che chắn. Công nghệ này vẫn phải dùng đi kèm với những công nghệ hiện tại là wifi và 3g, nó chưa thể thay thế được mạng ngày nay.

  Nguồn: đạt speed lên đến 800Mbps bằng cách sử dụng den led
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam