Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đánh giá chất lượng và cách chăm sóc răng sứ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 5 Tháng ba 2016.

 1. nganaleteam Member

  Răng sứ chất lượng là thế nào?
  Răng sứ là một loại răng giả được chế tạo để phục hình những chiếc răng gặp khiếm khuyết, mất khả năng ăn nha… Một chiếc răng sứ hoàn hảo phải đáp ứng được yêu cầu về khả năng sinh lý và đòi hỏi thẩm mỹ giống nhất so với răng thật. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài tiêu chí đánh giá về các loại răng sứ theo quan điểm của một chuyên gia nha khoa lâu năm trong nghề.
  - Khi tạo cùi răng (mài răng), bác sĩ nha khoa phải cố gắng hết sức để bảo tồn một cách tối đa tủy răng cho bệnh nhân của mình. Bởi lẽ tủy răng chính là mạch máu đồng thời là hệ thống dây thần kinh cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho răng.
  [IMG]
  - Khối hình thể của cùi răng được chế tác trên những điểm tham chiếu chính xác, các trục cạnh là đường thẳng, đường cong hay gấp khúc thì đều không được quá sắc, phải thật sự chuẩn mực tạo độ lưu giữ cơ học cần thiết cho răng sau khi mài. Thêm nữa, với những cùi hay trụ mà không đồng trục song song trên một mặt phẳng hình học thì việc thiết kế tạo dựng một khối hình thể cùi là một bài toán hình học không gian không hề đơn giản đòi hỏi người bác sĩ phải có kiến thức toán học, vật lý sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực, độ an toàn cao và đáp ứng được các chỉ số kĩ thuật cao nhất. Quan trọng hơn đó là phải tạo cắt được đường sắc nét để điểm đấu nối giữa bờ phục hình và men răng thật phẳng và khít sát nằm dưới lợi đảm bảo thẩm mỹ, không gây mắc thức ăn khi ăn uống sinh hoạt bình thường gây mất vệ sinh ...
  - Kĩ thuật tạo hình. Đây là khâu cuối cùng nhưng hết sức quan trọng vì khâu này sẽ quyết định đến tính an toàn và hiệu quả của quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Những kĩ thuật viên giống như những thợ chế tác đồng hồ, dựa vào các chỉ số kĩ thuật những người kĩ thuật viên lành nghề với tay nghề của mình thực hiện chế tác với sự chính xác cao nhất sẽ thổi hồn vào những chiếc răng sứ để đem đến cho những người bệnh và khách hàng những chiếc răng sứ có thẩm mỹ và chất lượng cao nhất.
  Cách chăm sóc răng sứ như thế nào?
  Sau khi làm răng sứ bạn có thể gặp các hiện tượng ê buốt răng. Nguyên nhân là do các loại chất liệu tạo nên răng sứ sẽ có sự kích thích với ngà răng của bạn. Thêm nữa, vùng lợi sẽ có cảm giác hơi tức và tái đi. Đây là các hiện tượng hết sức bình thường trong 24h đầu tiên sau khi lắp răng giả. Tuy nhiên nếu cơn đau không chấm dứt bạn nên đến gặp nha sĩ để hỏi về tình trạng của mình.
  [IMG]
  - Đánh răng tối thiểu 2 lần một ngày và tốt nhất là sau khi ăn xong bạn tiến hành đánh răng luôn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp việc đánh răng với súc miệng với những loại nước súc miệng có hàm lượng floure và làm sạch răng bằng sợi chỉ nha khoa.
  - Thường xuyên đi khám nha khoa tốt nhất định kì 6 tháng/1 lần. Bác sĩ có thể kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bạn đồng thời kiểm tra vùng lợi quanh răng có gặp vấn đề gì không? Hay mão sứ có ôm sát cùi răng bạn không.
  Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích về răng sứ cũng như cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ. Chúc các bạn có một nụ cười tươi sáng và quyến rũ.
Tags: răng sứ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam