Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đánh giá chất âm của chiếc loa Avalon acoustics eidolon diamond

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi AudioHanoi201633, 30 Tháng chín 2016.

 1. AudioHanoi201633 New Member

  Đánh giá chất âm của chiếc loa Avalon acoustics eidolon diamond
  Các thương hiệu âm thanh đều đặt ra cho mình những tiêu chuẩn rất riêng biệt. Avalon cũng vậy, những đặc trưng sau đây trong các thiết kế, chất lượng và quy trình phân phối đã tạo ra 1 hình loại chuẩn mực trong mỗi sản phẩm.
  [IMG]
  Tuy vậy chúng lại có điểm yếu là làm suy giảm phần nào độ động và tốc độ đáp ứng. Nhưng với ngoại hình thùng loa độc quyền của hãng Avalon, yếu điểm đó không những được Khắc phục mà còn chắc chắn 1 năng lượng mạnh mẽ đồng thời giảm ở mức cao nhất tạp âm do thùng loa bị rung gây ra, đối với thùng loa đóng kín, các thùng loa có ngoại hình reflex sử dụng lỗ thoát hơi mà theo thực nghiệm đã chứng minh là cho phép trường hợp phát xạ âm trầm loa bass chính là được nâng thêm cường, đồng thời mở rộng và làm mượt tất cả dải tần số thấp.
  Theo các kỹ sư Avalon, chuẩn lượng âm thanh được cải thiện do đấu bi-wire là nhờ những sự tách biệt riêng rẽ đường dẫn tín hiệu của các dải tần. Nhưng 1 mạch điện độc quyền của Avalon giúp thực hiện các giai đoạn này, nhờ vậy việc đấu bi-wire trở nên không cần thiết nữa, không ít cặp loa bây giờ có hỗ trợ đấu bi-wire, nhưng Avalon vẫn quyết tâm theo đuổi con đường là sử dụng dây loa đơn (single-wire).
  Hai cặp loa đó sẽ được nghe thử đồng thời ở cả 2 nơi, để nhằm Nhận xét chuẩn lượng của chúng một cách hoàn toàn riêng rẽ, ở những môi trường khác nhau. Chỉ khi bạn thực sự hài lòng với các tốt lượng âm thanh do các cặp loa sản phẩm/ đem tới, bản thiết kế đó mới được đem ra xuất ra hàng loạt, Thử nghiệm và chế tạo rất công phu.Trước khi các bề ngoài của Neil Patel được đưa vào xuất ra chính thức, hàng chục, thậm chí hàng trăm cặp loa model phải được chế tạo và thử nghiệm lại .Trong quá trình này được thực hiện ở xưởng loa tại bang Colorado, Mỹ. Sau khi thử nghiệm tuyệt cú mèo, 2 đôi loa seri sẽ được làm, một cặp đem gửi cho Neil Patel ở Pensylvania.
  Quá trình set up/ đặt loa được thực hiện hoàn toàn thủ công, và mỗi thùng loa đều được phủ một lớp véc ni tuyệt đẹp, cùng nhiều lớp sơn bóng lacquer, đem tới vẻ ngoài đúng phong cách Hi-End, tất cả các củ loa dùng cho loa Avalon đều được kiểm soát kỹ thông qua số series, đề phòng tình trạng cần thay củ loa mới.
  [IMG]
  Những vấn đề như độ méo, dải tần và các thông số kỹ thuật nhu cầu/ sẽ không hề dễ bảo đảm nếu họ chỉ dựa vào các linh kiện hàng loạt, vì thế mọi củ loa của Avalon đều được chế tạo riêng biệt cho hãng. Tương tự, mỗi bộ crossover trong loa Avalon đều là độc nhất vô nhị và ko thể tìm mua được trên thị trường, loa con và các linh kiện đặc chế .Mọi sản phẩm Avalon đều sử dụng loa con (driver) được đặt hàng riêng từ các hãng tung ra bên ngoài.
Tags: 12345

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam