Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đãng và Hải lại “vừa đi vừa khóc”

Thảo luận trong 'Âm Nhạc & Movies' bắt đầu bởi chuthanhhoang, 14 Tháng năm 2013.

 1. chuthanhhoang New Member

  Sau Hotboy nổi loạn, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng gần như “lặn mất tăm”. Hỏi anh, anh bảo đang “vừa đi vừa khóc” với dự án phim truyền hình cùng tên dài 36 tập mới toanh của mình.
  [IMG]
  @ Bật mí cho MTĐB biết anh đã “thai nghén” Vừa đi vừa khóc như thế nào đi?
  - Vừa đi vừa khóc được anh ấp ủ từ cách đây… 3 năm, trước cả Hotboy nổi loạn. Khi nghĩ ra ý tưởng, anh bắt tay vào viết ngay, nhưng viết được 2 tập, hình dung ra được nhân vật nữ thì anh… bí, không có ý tưởng cụ thể nào về nhân vật nam. Kết quả, bản thảo này nằm im suốt 2 năm. Sau khi hoàn thành Hotboy nổi loạn, có thời gian rảnh, anh lại “tơ tưởng” về phim này. Sau đó, anh nghĩ ra những nhân vật kế tiếp. Nghĩ ra nhân vật, anh mới nghĩ ra câu chuyện để đặt nhân vật vào. Cách làm của anh là thế, nghĩ ra nhân vật trước rồi mới nghĩ ra câu chuyện. Xưa giờ làm phim anh đều quan niệm, câu chuyện hay cách mấy mà nhân vật nhạt thì chẳng ai thèm xem phim mình đâu.
  @ Hé lộ chút xíu về nội dung phim đi anh?
  - Sẽ là một bộ phim như trước giờ anh vẫn làm: một bộ phim lãng mạn, sến sến đúng chất… Vũ Ngọc Đãng (cười), một bộ phim mà các nhân vật đều là người tốt, một bộ phim ấm áp pha chút hài hước, một bộ phim theo mô típ Lọ lem - Hoàng tử, một bộ phim mà các nhân vật đều… vượt khó vươn lên… Vừa đi vừa khóc xoay quanh hai nhân vật chính Đông Dương và Hải Minh. Cô nàng Đông Dương vì một lí do đặc biệt nên phải sống trong thân phận của một cậu con trai. “Oan gia” của Đông Dương là Hải Minh - anh chàng đẹp trai, thư sinh, sinh ra trong một gia đình giàu có. Bối cảnh chính trong phim chủ yếu là những hẻm hóc quen thuộc của Sài Gòn - nhưng sẽ vô cùng lạ lẫm, lãng mạn khi lên phim. Trong phim này cũng sẽ có sự tham gia diễn xuất của những diễn viên… mèo (gu của Vũ Ngọc Đãng là đưa con vật vào phim mà), nhưng sẽ không “đậm” như những bộ phim trước. @ Có thể đoán được là Lương Mạnh Hải sẽ tiếp tục đảm nhận vai chính trong phim anh?
  [IMG]
  - Đúng thế (cười). Khi công bố thông tin này, anh nghĩ mọi người sẽ hỏi mình: “Anh không sợ nhàm chán, lặp lại?”. Thật ra, câu trả lời của anh vẫn y như cũ, rằng: Hải sẵn sàng “hi sinh” 2 năm, không nhận lời đóng phim nào để chờ anh viết kịch bản. Rất hiếm có diễn viên chấp nhận “điều khoản” này. Không riêng gì Hải, anh cũng rất quý Tăng Thanh Hà, Minh Hằng bởi sự “chờ đợi” của họ. Là một đạo diễn, anh nghĩ việc “làm mới một diễn viên cũ” sẽ thú vị hơn là “làm việc cùng một diễn viên mới”. Lần này, Hải sẽ đảm nhận vai Hải Minh - anh chàng nhà giàu nhưng không “công tử bột” như trong Bỗng dưng muốn khóc mà sẽ là một chàng trai chững chạc, bản lĩnh, nghiêm túc.
  @ Anh vừa nhắc đến Tăng Thanh Hà, Minh Hằng, hẳn là“nàng thơ” lần này sẽ là một trong số họ?
  - MTĐB đoán hay thật (cười). Thật ra, cả Hằng lẫn Hà đều hợp vai, nhưng anh quyết định chọn Minh Hằng vào vai nữ chính Đông Dương. Trong phim, Đông Dương khá trẻ con, tính… tưng tửng, lại không thông minh nên anh nghĩ Hằng sẽ hợp vai hơn. Cũng bật mí luôn, thật ra lúc đầu, anh định nhắm vai Thêu - bạn của Đông Dương - cho Hằng, nhưng khi đọc kịch bản, Hằng thích Đông Dương quá nên muốn thể hiện vai này. Lúc đó, anh hù: “Vai này sẽ cực kì… xấu xí đấy!” nhưng Hằng quả quyết: “Xấu kiểu nào em cũng chịu!”. Hằng “chịu chơi” thế đấy. Khi anh yêu cầu Hằng phải cắt tóc ngắn, mặc quần short, không được trang điểm…, Hằng gật đầu không suy nghĩ. Thậm chí, cô nàng còn chịu khó tập chạy xe ba gác chở đồ thật nặng để tròn vai. Hằng hi sinh rất nhiều cho vai diễn trong phim này.
  @ Những nhân vật phụ trong phim anh thường rất dễ thương, có nhiều đất diễn, như anh Hiều trong Bỗng dưng muốn khóc chẳng hạn, sẽ có một anh Hiều trong Vừa đi vừa khóc chứ?
  - Không những một mà có đến hai nhân vật như thế trong Vừa đi vừa khóc. Một là anh chàng bán cá cảnh tên là Lố và cô thợ thêu tên Thêu. Đây sẽ là hai nhân vật đảm nhận nhiệm vụ “gây cười” trong phim. Đảm nhận vai Lố là một gương mặt mới hoàn toàn, anh đã chọn xong. Bật mí là anh chàng này từng đảm nhận một vai rất nhỏ trong phim Hot boy nổi loạn. Riêng nhân vật Thêu thì anh đang phân vân giữa vài gương mặt quen. Một nhân vật khác anh cũng khá tâm đắc là vai bà nội nhân vật Đông Dương - nhân vật này sẽ do bà nội trong Dù gió có thổi đảm nhận.
  @ Nghĩa là Hiếu Hiền sẽ không xuất hiện trong phim này?
  - Nhiều người hỏi anh sao không giao vai Lố cho Hiếu Hiền, nhưng như anh đã nói, anh muốn “làm mới” diễn viên, còn khi cảm thấy không “làm mới” được, anh sẽ không mạo hiểm. Hiếu Hiền hiểu điều này, hai anh em cũng rất vui vẻ. Tuy nhiên, Hiếu Hiền sẽ là khách mời, xuất hiện 1 - 2 phân đoạn trong Phim Vừa đi vừa khóc. Hiếu Hiền sẽ “tái ngộ” khán giả bằng vai chàng bán bong bóng Hiều - bạn của anh Lố. Cũng “hợp lí” chứ nhỉ?
  @ Các nhân vật trong phim anh thường có tên khá… ngộ, anh có thể lí giải? - Đó là kinh nghiệm anh rút ra khi làm phim. Hồi đầu, anh đặt tên nhân vật khá… đại trà, không đắn đo nhiều lắm. Sau này nghĩ lại, nếu đặt những cái tên như Trúc, Đào, Hồng thì… thường quá, khán giả không phân biệt được giữa phim này phim kia, thế nên, sau này, anh chủ trương các nhân vật của mình phải có tên lạ. Chẳng hạn như nhân vật Hiều, anh đã “lao tâm khổ trí” không ít, đến phút cuối “phát hiện” ra cái tên này nhờ lái Hiếu Hiền thành Hiến Hiều…(cười). Hay như trong phim này, nhân vật Lố được đặt dựa vào “đặc tính” làm cái gì cũng lố của anh ta, còn Thêu thì đơn giản là nhân vật làm thợ thêu. Những cái tên giản dị thôi nhưng sau khi nghĩ ra, anh “sướng” không thể tả.
  @ Một thế mạnh khác của phim Vũ Ngọc Đãng là âm nhạc, không biết lần này anh “ c h ọ n mặt gửi vàng” ai? - Vẫn sẽ là Minh Thư. Thật ra, anh cũng muốn tìm người mới (anh là fan của nhạc teen đó nha, ca khúc nào cũng nghe cả) nhưng do thấy họ chưa phù hợp nên chọn lại người cũ.(Nói nhỏ: bạn trẻ nào tự tin về khả năng sáng tác, ca hát của mình, cứ mạnh dạn đến gặp anh). Minh Thư sẽ sáng tác và thể hiện 6 ca khúc trong Vừa đi vừa khóc.
  @Xin cảm ơn anh về những thông tin thú vị này.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam