Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dạng thức bài thi B1, B2, C1, C2 như thế nào?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi shadykene, 10 Tháng sáu 2016.

 1. shadykene Member

  trong thời gian vừa mới đây, chúng tôi nhận được đông đảo câu hỏi liên quan tới chứng chỉ B1, B2, C1, C2 khung châu Âu. Qua đây, chúng tôi muốn giải thích chi tiết để Anh chị hiểu rõ hơn về những chứng chỉ này.
  Câu 1: Chứng chỉ B1 châu Âu là gì? Chứng chỉ B2 châu Âu là gì? Chứng chỉ C1, C2 là gì? người nào cấp những chứng chỉ này?
  Chứng chỉ B1, B2, C1, C2 là theo sườn chung của những nước châu Âu. những nước này cộng nhau vun đắp nên 1 học khuông học tiếng của nước họ cho các ai chẳng hề là người bản ngữ sở hữu thể học và thi cấp chứng chỉ để làm cho điều kiện xin visa du học, định cư, thành thân....Khung chung châu Âu này với 6 cấp là A1, A2, B2, B2, C1, C2.
  Tại Việt Nam, Bộ Giáo dục lấy trong khoảng cấp B1-C2 để ứng dụng vào công việc học tập và giảng dạy.
  Chứng chỉ B1: vận dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học
  Chứng chỉ B2: vận dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở. một số Sở GD bắt buộc giáo viên tiểu học phải đạt chứng chỉ B2.
  Chứng chỉ C1: ứng dụng cho thầy giáo dạy tiếng Anh tại trường PTTH, Giáo dục thường xuyên, Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng
  Chứng chỉ C2: ứng dụng cho giáo viên dạy Đại học
  Câu 2: Chứng chỉ B1, Chứng chỉ B2, Chứng chỉ C1, Chứng chỉ C2 có gì khác nhau ?
  Trả lời: Chứng chỉ B1 với thời hạn hai năm và B2 với thời hạn một năm. Thi B1 với ba bài thi = đọc, viết + nghe hiểu + phỏng vấn. Thi B2 mang bốn bài thi = đọc + viết + nghe hiểu + phỏng vấn.
  Câu 3: yêu cầu bài thi B1, B2, C1, C2 có khác nhau phổ thông không?
  Trả lời: Thi B1 và B2 có khác nhau nhưng ko rộng rãi và Cả nhà phải chuẩn bị cả 4 kỹ năng: nghe + đề cập +đọc +viết.
  - Bài thi B1, B2, C1, C2 dành cho thầy giáo khác có Bài thi dành cho cao học và nghiên cứu sinh; bài thi cho thầy giáo yêu cầu cao cho nên thời lượng ôn luyện của thầy giáo cũng dài hơn (từ 200-300 tiết).
  Câu 4: Dạng thức bài thi B1, B2, C1, C2 như thế nào?
  (Phía dưới bài viết này, chúng tôi với bài viết chi tiết về Dạng thức thi B1, B2)
  Chú ý: Môn kể, Nghe với tổng điểm 20. Bạn phải đạt tối thiểu 7 điểm cho mỗi môn (nghe đúng đáp án 7 câu). Môn nghe này bạn phải ôn trong khoảng 2-4 tháng mới giải quyết được nên người nào nghe kém thì phải đi ôn để có sự "hỗ trợ" lúc thi.
  Môn Viết có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần Viết sở hữu ba phần là điền trong khoảng + hoàn chỉnh câu + viết thep topic đã được chuẩn bị trước.
  Bài thi Đọc, Viết thường là dễ nhất trong những bài thi.
  Môn Đọc hiểu sở hữu tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần này bao gồm bốn bài, nhưng khó nhất là phần II, điền một câu bị thiếu trong đoạn đối thoại. Bài này bạn phải đọc đoạn văn phía trên và phía đưới để mua câu phù hợp. Ban nên đi học ôn, thầy cô sẽ hướng dẫn kỹ năng làm bài cho bạn.
  Câu 5: người nào là người có quyền cấp chứng chỉ B1, B2, C1, C2?
  - Tại Việt Nam mang 8 trường Đại học được Bộ Giáo dục cho phép (miền bắc sở hữu 3 trường là Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Đại học Thái Nguyên và Đại học Hà Nội) và Đại diện Cambridge tại Việt Nam được phép cấp những chứng chỉ này.
  tuy nhiên, học viên còn sở hữu những sự lựa chọn khác là thi các chứng chỉ quốc tế khác với giá trị tương đương B1, B2, C1, C2, chậm tiến độ là: TOEIC, IELTS, TOELF...
  Trong các chứng chỉ này thì chứng chỉ TOEIC là dễ thi nhất và dễ được điểm cao vì chỉ thi 2 kỹ năng Nghe và Đọc.
  Học viên đạt chứng chỉ TOEIC 450 điểm tương đương mang chứng chỉ Tiếng Anh B1 và 600 điểm tương đương sở hữu B2.
  Nguồn: Tiếng Anh B1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam