Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đặc sản rắn, chuột mê lòng khách đến miền Tây

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 25 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Chẳng cần rộng rãi gia vị ướp cầu kỳ, chỉ mang nắm bùi nhùi rơm hay cây lá khô là với thể tạo ra món ăn bánh gạo cay hàn quốc thơm nức như rắn bông súng nướng mọi hay chuột đồng nướng chao.
    Vùng đất Nam Bộ được tình cờ ưu ái nên mang rộng rãi sản vật tạo ra mì đen hàn quốc ở sài gòn những món ngon nhưng ko phải du khách nào cũng đủ dũng cảm thưởng thức.
    Rắn bông súng nướng mọi
    [IMG]
    Cứ đến mùa nước nổi, trong khoảng tháng 8 tới tháng 10, rắn ở miền Tây lớn mạnh nhanh. Trên những sông ngòi, kênh rạch, rắn mang nguồn thức ăn dồi dào nên nhanh to, béo mập và người dân thuận tiện bắt được.
    với đa dạng dòng rắn có thể chế biến thành những món ngon như nấu cháo đậu xanh, hầm đu đủ, xào lăng... nhưng đơn giản nhất là rắn bông súng nướng mọi. Đây là kiểu nướng hết sức dân dã và người dân có thể luôn tiện đâu ăn đó.
    [IMG]
    Rắn nướng mọi, món ăn thách thức lòng can đảm của du khách lúc tới miền Tây. Ảnh: mav
    tới miền Tây, bạn sở hữu thể bắt gặp hình ảnh những người đàn ông sau một ngày làm lụng ngồi nướng rắn dưới gốc tre, bụi xoa bầu... Vơ mấy đám cỏ khô, hay củi, rơm đốt cho ngọn lửa bùng lên rồi ném vài ba con rắn bông súng bắt được dưới kênh rạch. Gặp hơi lửa hot, rắn co mình và bung hết lớp vảy. Người nướng nhanh tay tiêu dùng xiên lật qua lật lại cho rắn chín đều, không bị xém. Rắn bị nướng nứt da, tỏa mùi thơm phảng phất.
    khi ăn chỉ cần đặt lên trên tàu lá chuối, cạo vỏ, bẻ từng khúc nhỏ, bỏ ruột rồi chấm mang muối ớt, rau răm hay diếp cá. giết thịt rắn nướng mọi vẫn giữ được vị khói bếp, quyện lẫn vị ngọt thơm của làm thịt trong vị mặn, cay của muối ớt, thơm của rau diếp cá. hiện nay, món ăn từ rắn cũng được đưa vào trong thực đơn những nhà hàng, du khách sở hữu thể thuận tiện thưởng thức. Giá 1 kg rắn khoảng 50.000 - 100.000 đồng.
    Chuột nướng chao
    khi những cánh đồng lúa bắt đầu thu hoạch cũng là khi chuột thường xuất hiện. Chúng sống chính yếu bằng lúa nên giết thịt rất sạch, béo và chắc. Người dân thường đào hang, bẫy hay chỉ cần hun khói vào chỗ ở, chuột sợ mà chạy ra, tiện lợi bắt được.
    Để làm món chuột nướng chao, người ta thui hoặc lột sạch da chuột, chặt ra thành miếng ướp cộng nước chao, trong chậm tiến độ với sẵn sả, ớt, tỏi, bột ngọt, nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
    [IMG]
    Chuột đồng nướng chao được coi là món ăn đặc sắc khi đến miền Tây mùa lúa chín. Ảnh: Hà Lâm
    giết thịt chuột được cho lên vỉa nướng khoảng 20 phút. lúc làm thịt tỏa mùi thơm phức, vàng ruộm là khi đã chín. Chuột nướng chao ăn kèm nước chấm chao hay tương dầm ớt, sử dụng cộng đậu bắp nướng, rau sống. không phải thực khách nào cũng đủ gan dạ để ăn giết thịt chuột, bên cạnh đó bạn hãy thử một lần để cảm nhận vị ngọt, dai chắc như làm thịt gà và rất ít mỡ, thơm của món ăn này.
    Món chuột đồng giờ ko chỉ là món ăn dân dã mà trở thành đặc sản trong những nhà hàng, quán ăn khắp nơi và bạn thuận tiện để thưởng thức lúc đến miền Tây. Giá một đĩa khoảng 120.000 đồng.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay