Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đặc điểm của 3 loại kính hiển vi thông dụng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 23 Tháng năm 2016.

 1. cndc New Member

  Chúng ta không thể quan sát hay đi phân tích một số vật hay tế bào, vi khuẩn bởi chúng có kích thường vô cùng nhỏ. Chính vì thế từ khi ra đời kính hiển vi nó đã biến những công việc không thể thực hiện trước thành có thể.

  [IMG]
  Ứng dụng của các thiết bị kính hiển vi trong các ngành khoa học y tế, ngư nghiệp giáo dục, nông lâm,… là rất cần thiết.
  Thiết bị kính hiển vi có rất nhiều chủng loại đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều ứng dụng trong thực tế trong cuộc sống. Mỗi loại kính hiển vi có đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Để chọn loiạ kính hiển vi thông dụng và, chọn lựa những chiếc kính phù hợp với yêu cầu sử dụng tận dụng tối đa được khả năng của chiếc kính hiển vi mà mình mua ta cần lưu ý các loại kính : kính hiển vi điện tử, kính hiển vi quang học, kính hiển vi quét đầu dò.
  Một loại kính hiển vi hoạt động nhờ ánh sáng khả kiến là kính hiển vi quang học: để quan sát hình ảnh các vật thể nhỏ . Đây là dạng kính hiển vi đơn giản, phổ biến và lâu đời nhất.

  Thứ hai là kính hiển vi điện tử: các chùm điện tử hẹp được tăng tốc dưới hiệu điện thế để thay thế cho nguồn bức xạ ánh sang cũ sử dụng. kính hiển vi điện tử sử dụng các thấu kính từ để hội tụ chùm điện tử thay thế thấu kính thủy tinh, đặt chúng trong buồng chân không. Đặc điểm cơ bản nhất là kính hiển vi điện tử có độ phân giải với sóng giới hạn của sóng điện tử. Tuy nhiên sóng điện tử có bước sóng ngắn vì thế có độ phân giải tốt hơn các loại kính hiển vi truyền thống và ứng dụng thiết thực hơn.

  Loại thứ 3 ta nên lưu ý là kính hiển vi quét đầu dò: cách tạo ảnh thực hiện bằng cách quét một mũi dò nhỏ trên bề mặt của vật chứ không sử dụng nguồn bức xạ để tạo ảnh,cách tạo ảnh của loại hiển vi đầu dò có nhược điểm là bị giới hạn bởi kích thước của đầu dò.
 2. cndc New Member

  Cảm biến có khá nhiều loại như: cảm biến nhiệt, cảm biến vị trí, cảm biến quang, cảm biến hồng ngoại…Đây là một loại thiết bị điện tử quan trọng trong nhiều loại máy móc, phương tiện dùng để cảm nhận những thay đổi của môi trường bên ngoài và biến đổi thành các tín hiệu điện để điều khiển các thiết bị khác.

  [IMG]

  Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu vè loại cảm biến đo khoảng cách- DT50 đây là dòng cảm biến công suất cao, lý tưởng đối với các quá trình sản xuất tự động mà vị trí lắp đặt chặt hẹp bởi kích thước của nó khá nhỏ gọn. Cảm biến DT50 đo khoảng cách có nền tảng đo khoảng cách có độ nét cao (HDDM) đem lại độ chính xác cao hơn ở khoảng cách cảm ứng xa hơn.


  Đặc điểm nổi bật của thiết bị này là khả năng đo khoảng cách công suất cao từ đó giúp làm giảm chi phí vận hành và sản xuất bằng cách hạn chế lãng phí và nâng cao sản lượng. Loại cảm biến này có kích thước nhỏ gọn, ngoài ra nó còn có một hiển thị trực quan và một bàn phím với nút ấn dễ sử dụng làm cho công tác sắp xếp và lập trình đơn giản. Hiện nay DT50 được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong các ứng dụng như định vị lồng thang máy; dò mức trong phễu, tháp silo, thùng, và máng thả; tiền xử lí và hồi tiếp vòng lặp kín trong các ứng dụng gia công kim loại.
Tags: kinh hien vi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam