Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đà Nẵng sẽ có tới 4 khu CNTT tập trung

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi nvbac007, 25 Tháng hai 2013.

 1. nvbac007 New Member

  Quyết định xây dựng thêm các khu CNTT tập trung, công viên phần mềm trong năm 2013 của chính quyền TP Đà Nẵng thể hiện quyết tâm thúc đẩy CNTT phát triển mạnh hơn nữa.

  [IMG]

  Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định về việc chuyển đổi chủ đầu tư xây dựng Khu CNTT tập trung Đà Nẵng từ Sở TT&TT sang Tập đoàn Rocky Lai & Associates, đồng thời cấp Giấy chứng nhận đầu tư, cho phép mở rộng Khu CNTT tập trung này từ 131 ha lên 340 ha. Lễ động thổ dự kiến sẽ tổ chức vào cuối quý 1/2013.

  Trong khi đó, Công viên phần mềm Đà Nẵng đã được Bộ TT&TT công nhận là Khu CNTT tập trung thứ 2 trong cả nước. Đến nay, Khu công viên phần mềm Đà Nẵng đã thu hút được 51 doanh nghiệp (trong đó có 16 doanh nghiệp nước ngoài đến từ các quốc gia Nhật Bản, Thụy Sĩ, Mỹ, Anh…), hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, sản xuất phần mềm, nội dung số, tự động hóa, lập trình và các đơn vị tư vấn tài chính, vận tải biển, dầu khí... Số lao động làm việc trong tòa nhà gần 2.000 người, tỷ lệ lấp đầy đạt 97,5%.

  Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển cũng như thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp CNTT của Đà Nẵng, theo đề xuất của Sở TT&TT, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất về chủ trương tiếp tục xúc tiến xây dựng Công viên phần mềm số 2 tại khu đô thị mới Đa Phước với diện tích 10 ha.

  Được biết, năm 2012, các doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng đã phát triển nhiều lĩnh vực dịch vụ mới như thiết kế vi mạch điện tử, gia công trò chơi điện tử, kiểm thử phần mềm, đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Australia.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam