Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu hiệu nhận biết phổ biến dấu hiệu đột quỵ não

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 29 Tháng sáu 2016.

 1. 3. Tay chân yếu:
  Đây là một trong những những dấu hiệu phổ biến của người trong cơn bệnh đột quỵ. Người bệnh cảm thấy cánh tay hoặc chân yếu dần đi và bị tê liệt. Các chi liệt nằm ở phía đối diện vùng não bị đột quỵ. Nếu người thân có những biểu hiện yếu hoặc liệt chi, bạn có thể kiểm tra bằng cách giang rộng 2 tay họ trong 10 giây. Nếu 1 cánh tay buông thõng xuống thì chứng tỏ người đó đã bị yếu cơ và đây chính là dấu hiệu của cơn đột quỵ.

  4. Chóng mặt hoặc mất thăng bằng:
  Chóng mặt có thể là dấu hiệu của cơn đột quỵ nhưng nó rất dễ nhầm lẫn với dấu hiệu của các căn bệnh khác, vì thế khi có dấu hiệu này bạn cần kiểm tra xem có thêm các dấu hiệu khác của đột quỵ hay không.

  5. Đau:
  Nếu bạn đột ngột thấy đau ở 1 bên cánh tay, 1 bên chân, 1 bên mặt hay 1 bên ngực thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ. Dấu hiệu này hay xuất hiện ở phụ nữ hơn là nam giới.

  an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc phòng và điều trị bệnh tai biến máu não

  6. Nhức đầu dữ dội:
  Cơn đau đầu dữ dội và đột ngột có thể là triệu chứng nặng nhất và rất phổ biến ở những người bị đột quỵ. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên 588 người bệnh, những người từng có triệu chứng đau đầu khi bị đột quỵ thường là những người trẻ tuổi và có tiền sử đau nửa đầu.

  7. Tái mặt, ủ rũ:
  Người bị đột quỵ thường có khuôn mặt trông mệt mỏi, ủ rũ, da nhợt nhạt. Các nhân viên y tế thường dựa trên dấu hiệu này để xác định xem bệnh nhân có bị đột quỵ không bằng cách yêu cầu họ mỉm cười. Nếu thấy da chùng xuống, mặt yếu dần thì có thể họ đang trong cơn đột quỵ.

  8. Mệt mỏi:
  Khi xảy ra đột quỵ, tình trạng thiếu máu cục bộ sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp triệu chứng này. Theo nghiên cứu, khoảng 23,2% phụ nữ và 15,2% nam giới cảm thấy mệt mỏi khi bị đột quỵ.

  http://thuocdieutri.net/
Tags: xcv

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam