Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cuộc sống của một võ sĩ Sumo hiện đại

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi dudoan, 4 Tháng sáu 2016.

 1. dudoan Member

  Sumo là một môn võ cổ truyền của Nhật Bản, xuất hiện cách đây khoảng 1.500 năm và được xếp vào hàng những môn võ có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Võ sumo là niềm tự hào của thể thao Nhật Bản, là biểu tượng văn hóa tinh thần của người Nhật.
  Để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp, người tham gia phải trải qua một quá trình rèn luyện và đạt được những chỉ tiêu nhất định. Cuộc sống và sinh hoạt của họ cũng khác biệt so với người bình thường. Hãy cùng các công nhân xuat khau lao dong nhat ban tai ha noi tìm hiểu về một ngày sinh hoạt của các võ sĩ huyền thoại này nhé.
  [IMG]
  Những võ sĩ sumo hiện đại
  Điều kiện để được gia nhập lò luyện sumo rất khắt khe. Các sumo phải là nam, đã tốt nghiệp trung học cơ sở, tuổi nhập môn muộn nhất là 23, chiều cao tối thiểu là 1,67 m, cân nặng tối thiểu là 67 kg.
  Thời gian tập luyện mỗi ngày của các võ sinh bắt đầu từ 5 giờ sáng tới 11 giờ trưa, sau đó họ mới ăn bữa sáng. Để trở thành sumo, những đô vật phải trải qua quá trình vỗ béo vô cùng gian khổ.
  Sau khi ngủ trưa, đến chiều, các võ sinh có thời gian thư giãn theo sở thích riêng.Ngủ sau khi ăn no là cách để các võ sĩ tăng cân nhanh. Bởi bên cạnh chiến thuật thì cân nặng có vai trò quan trọng góp phần làm nên chiến thắng của võ sĩ sumo trong các trận thi đấu.
  Tham gia du học nhật bản để mở rộng tầm hiểu biết
  [IMG]
  Võ sĩ Sumo trong đời sống hiện đại
  Sau khi kết thúc các khóa đào tạo, họ trở thành các võ sĩ sumo và lần lượt được xếp vào các cấp bậc khác nhau trong giới, tùy theo năng lực, thành tích và kinh nghiệm thi đấu. Cụ thể gồm 6 cấp: Yokozuna, Ozeki, Sekiwate, Komusubi, Maegashira và Jyuryo.Mỗi cấp bậc lại có quy định về trang phục và kiểu búi tóc không giống nhau.
  Từ đẳng cấp Jonidan trở xuống, các võ sĩ mặc trang phục truyền thống Yukata và dép Geta. Đẳng cấp cao hơn họ có thể mặc thêm 1 chiếc áo khoác ngắn trang trí theo kiểu truyền thống bên ngoài áo Yukata và mang dép Zori. Những võ sĩ đã được công nhận là Sekitori thì mặc áo choàng bằng lụa và họ cũng búi tóc theo kiểu trau chuốt hơn, có tên là Oicho.
  Các võ sĩ sumo đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật Bản và là biểu tượng của sức mạnh, lòng quả cảm… được yêu thích và tôn trọng không chỉ từ những con người của thế hệ trước tại Nhật mà bao gồm cả giới trẻ, thậm chí là rất đông đảo những bạn sinh viên du học nhật bản tại hà nội
Tags: xoo

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam