Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cùng xem những điều khác biệt giữa Box TV và Smart tivi

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 16 Tháng hai 2016.

 1. tech360 Member

  Đại đa số người dùng Việt cân nhắc giữa chuyện sắm 1 tivi thông minh hay tích hợp một chiếc Android Box Tivi làm thiết bị biến tv thường thành tv thông minh. Dưới đây là một vài đặc điểm khác biệt giữa hai thiết bị công nghệ này, hy vọng rằng ai cũng chắc chắn cân nhắc không sai với mục đích giải trí cho gia đình.

  [IMG]

  Tv thông minh thường được tích hợp độ phân giải màn hình mạnh mẽ, dễ thấy dạo này là độ phân giải 4K, cho phép hình ảnh được sắc nét nhất. Android Box cho dù sở hữu đầy đủ mẫu hỗ trợ phim 4K, nhưng mà việc này còn phụ thuộc vào độ phân giải của tivi hỗ trợ, nếu tivi của các gia đình không có tới 4K thì độ nét của hình ảnh cũng không được giống như file gốc.

  Tv thông minh rõ ràng là chỉ là một chiếc máy hiển thị được nhiều người biết tới nhưng độ rộng hiển thị mặc định, còn với Tivi Box khi không thích dùng trên màn hình tv như bình thường, người sử dụng có thể kết nối nó cùng màn hình máy tính hay điểm nổi bật dùng với máy chiếu giúp trải nghiệm đươc hình ảnh có độ rộng to hơn rất nhiều.

  Android Box tích hợp hầu hết kết nối, khách hàng nhanh chóng kết nối cùng chuột quang, bàn phím ngoài, gamepad, chuột bay,… với Smart TV, thông thường không tích hợp kết nối với tay cầm chơi game, bàn phím,…

  Smart TV Box được chạy OS Android không khác nhiều với các máy tính bảng android, tùy biến chức năng chủ tùy vào thương hiệu. Smart TV trang bị OS đặc biệt tùy mỗi thương hiệu tv do họ tự phát triển.

  Giá bán của Android Box Tivi luôn luôn thấp hơn giá cả của một tv thông minh rất nhiều lần. Bây giờ có đa dạng dòng Android TV Box giá rẻ chỉ với giá khoảng 2 triệu đồng nhưng xử lý được khá ổ định những tính năng thông thường như M8S Plus, MX Plus,…

  Box Android TV có thể cập nhật ứng dụng, cùng với hiển thị theo tích cách của các gia đình. smart tivi thông minh chỉ tích hợp những chức năng cơ bản mà hãng hỗ trợ sẵn từ đầu.

  Box Android TV chạy được đa dạng loại âm thanh, hình ảnh, video, vẫn đem tới chất lượng phim truyện rất khủng, đa dạng Box Tivi hiện tại còn tương đương với các đầu phát hình ảnh HD-Player. Tv thông minh về cơ bản không chạy được rất nhiều dữ liệu âm thanh, hình ảnh, video, giống như TV Box Android.

  TV Box Android bao gồm đa dạng các ứng dụng cho bạn bởi kho tiện ích luôn được bổ sung hàng ngày. Số lượng lớn chức năng trên TV Box Android có nhưng mà trên smart tivi không hề có.

  Smart tivi về cơ bản không thể nâng cấp những bản phần mềm, đồng thời các tính năng bị bó hẹp, ai cũng chỉ có thể chờ đợi vào những phát triển mới từ hãng. Với Box Tivi, vì sử dụng ứng dụng trên hệ điều hành Android cho phép phần lớn những chức năng phát triển trên kho ứng dụng CH-Play của Google rõ ràng là bạn đều nhanh chóng cài đặt dành cho thiết bị Android Box Tivi của người dùng, điểm mạnh có thể loiaj bỏ chức năng không cần thiết cùng cập nhật bản mới lúc ứng dụng được phát triển.

  Nguồn: Điểm khác biệt giữa Android TV Box với Smart TV

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam