Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cùng Prudential tìm hiểu sự gắn kết gia đình qua góc nhìn của chuyên gia

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi lamphuong, 6 Tháng tám 2016.

 1. lamphuong Member

  Khi những mối quan hệ của chúng ta tiến triển tốt đẹp, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra mình được thấu hiểu, sẻ chia và yêu thương. Nhưng khi rơi vào khó khăn, bạn sẽ có cảm giác bị cô lập và phán xét lẫn nhau. Chúng ta không thể phủ nhận rằng: tình trạng của các mối quan hệ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chính bản thân mình. Và cách bạn chăm sóc cho những mối quan hệ này thực sự có tác động quan trọng đến hạnh phúc của bạn và những người xung quanh.

  Ngày nay, những khó khăn luôn hiện diện xung quanh chúng ta, sẵn sàng tổn hại các mối quan hệ ngay bất cứ lúc nào: áp lực công việc, sự thiếu thốn về vật chất trong gia đình, hoặc sự kì vọng quá cao khiến bạn thất vọng nặng nề. Và tất nhiên, không thể bỏ qua sự ra đời của công nghệ.

  [IMG]

  Sherry Turkle - Tiến sĩ, nhà tâm lý học lâm sàng và xã hội học tại Viện Công nghệ Massachusetts cho rằng, việc chúng ta quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử cùng với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông trực tuyến, đang thực sự chia cắt mọi người với nhau, dù sống cùng 1 mái nhà nhưng mọi người không hề trò chuyện, chỉ lướt qua nhau như những người xa lạ. (Trích từ cuốn sách do chính Sherry Turkle thực hiện: Tái tạo lại chất lượng của các cuộc hội thoại: "Sức Mạnh Của Việc Truyện Trò Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số .

  Vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để chúng ta gắn kết và phát triển các mối quan hệ thân thương, đặc biệt là trong chính gia đình của mình? Thông qua cuốn sách này, Prudential đã đúc kết lại những cách mà bạn có thể làm để “kết nối” lại với những thành viên khác trong gia đình yêu thương của mình.

  Sự Chú Ý
  Đôi khi, chỉ đơn giản là bạn không biết làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với bố mẹ, anh chị, vợ chồng hay con cái của mình. Có thể mối quan hệ của bạn đang quá lộn xộn, phức tạp, hoặc khoảng cách khá lớn nên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Cũng có thể vấn đề là bạn không biết cách để nói lên cảm xúc thật sự của mình. Vào lúc này điều tốt nhất là bạn hãy cố gắng thể hiện nỗ lực thấu hiểu người khác, chứ đừng chờ đợi họ hiểu mình.

  Sự Cảm Thông
  Khi bạn thể hiện sự quan tâm, thì kết quả mang lại là gì? Chắc chắn, thể hiện sự quan tâm là quan trọng, nhưng bằng cách nào, mới thực sự là vấn đề. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ sẽ dễ dàng hài lòng và hạnh phúc với mối quan hệ khi họ nhận thấy nỗ lực thể hiện sự đồng cảm ở đối phương.

  Sự Kết Nối
  Sự kết nối thực sự bắt đầu chỉ khi có sự đồng cảm. Khi chúng ta có nỗ lực để hiểu những gì người khác cảm nhận, hoặc suy nghĩ dựa trên quan điểm của người khác, chúng ta đang tiến gần hơn tới một kết nối đáng tin cậy với nhau. Tiến sĩ Margaret Paul, chuyên gia nghiên cứu về các mối quan hệ, đã viết rằng "Chúng ta đều mong muốn thấu hiểu bản chất của chính mình – nhưng điều đó chỉ thể hiện khi chúng ta mở rộng tâm hồn mình".

  Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam
  Hotline: 1800 1247
Tags: Prudential

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam