Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cùng Prudential cải thiện ý thức mỗi người ngay trong hôm nay

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi lamphuong, 14 Tháng sáu 2016.

 1. lamphuong Member

  Ngày 6/10/2015, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” dành cho các khối học sinh THCS. Qua đây sẽ giúp các em học sinh khơi dậy niềm tự hào kế thừa nếp sống văn minh thanh lịch và giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội.

  Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra tại các trường THCS ở 30 quận, huyện, thuộc địa bàn Hà Nội và dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 300.000 học sinh các khối 6,7,8. Các em tham gia sẽ trải qua lần lượt các vòng thi cấp cơ sở, cấp quận và cuối cùng là vòng thi chung kết cấp thành phố. Bài thi sẽ tập trung vào hai tiêu chí: văn hay và chữ đẹp.

  [IMG]

  Đến với cuộc thi lần này, em Nguyễn Ngọc Lan Chi, học sinh lớp 8 tại Hà Nội chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên em tham gia vào cuộc thi viết văn. Nó như là một hành trình giúp chúng em đi tìm lại những nét đẹp về văn hóa Hà Thành mà bấy lâu nay em vô tình quên lãng. Qua cuộc thi sẽ giúp em nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, về cách ứng xử. Từ đó bồi đắp nhân cách, đạo đức cho em”.

  Nói về ý nghĩa của cuộc thi, cô Hà Duyên, một giáo viên tại địa bàn, cho hay: “Dẫu cuộc sống có vội vã, bon chen thì người Hà Nội vẫn giữ gìn, bảo tồn nét thanh lịch ngàn đời, giữ từ những điều giản dị nhất, từ lời ăn tiếng nói đến nguyên tắc xử sự với nhau. Vì vậy, qua cuộc thi này sẽ khơi dậy cho các em niềm tự hào là người Hà Nội. Hà Nội sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa nhưng nét văn hóa Hà Thành vẫn luôn còn lại mãi với thời gian”.

  Được biết, cuộc thi này nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện vai trò đồng hành của Prudential trong việc hình thành tính cách, nhân văn cho học sinh trung học cơ sở trong 16 năm trở lại đây. Trong suốt chặng đường dài hoạt động tại Việt Nam, Prudential luôn đặt Giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội và cộng đồng.

  Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam
  Hotline: 1800 1247
Tags: bao hiem

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam