Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cùng làm bánh trung thu trắng dẻo nhân trứng sữa thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 10 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Lớp bánh màu trắng dẻo quẹo bên ngoài bao banh trung thu hinh thu bọc lấy phần nhân vàng tươi cá tính bên trong khiến cho bất cứ banh trung thu ngon người nào nhận ra cũng chẳng thể cưỡng nổi, muốn ăn ngay tức khắc chính là độ hấp dẫn của món bánh dẻo ban banh trung thu nhân trứng sữa này đó.
    [IMG]
    người nào mà sở hữu thể kìm lòng được trước các miếng bánh dẻo nhân trứng sữa ngon đến thế này cơ chứ!
    thời kì chuẩn bị: 4 tiếng
    thời gian thực hiện: 4 tiếng
    Tổng thời gian: 8 tiếng
    nguyên liệu cho 13 bánh mẫu 50g
    Phần nhân:
    • 2,5 thìa canh bột kem custard
    • 1/2 chén bột năng
    • 2 thìa canh bột khiến cho bánh
    • 100ml sữa tươi
    • hai thìa canh (30g) bơ nhạt
    • 1/2 chén (60g) con đường bột
    • 2 quả trứng (hoặc một quả trứng nguyên đánh tan có một lòng trắng)
    Phần vỏ:
    • 45g bột nếp
    • 35g bột gạo
    • 20g bột năng
    • 40g trục đường bột
    • 185g sữa tươi hoặc sữa dừa ko trục đường
    • 18g dầu thực vật
    • 1/3 chén bột nếp khiến bột áo
    cách khiến
    I. làm nhân trứng sữa
    1. Bắc 1 mẫu nồi nhỏ lên bếp, vặn vẹo ở mức nhiệt tốt, đổ các con phố sở hữu sữa vào hòa tan.
    [IMG]
    2. nhanh chóng rây bột năng, bột khiến cho bánh và bột kem custard vào nồi, đảo đều. Thêm trứng và bơ vào. tiếp tục đảo mạnh tay trong suốt công đoạn để những nguyên liệu quyện chiếc thành khối mịn. Đun nóng hỗn hợp cho đến khi đặc lại thì bắc xuống bếp đảo thêm vài phút để hỗn tạp mịn hơn.
    [IMG]
    3. Đổ phần kem ra bát, để nguội rồi tiêu dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đặt trong tủ lạnh vài tiếng để hẩu lốn cứng lại dễ tạo hình hơn.
    [IMG]
    II. khiến vỏ bánh
    1. Trộn đều sữa, tuyến đường và dầu. Đổ hổ lốn vào phần bột năng, bột gạo và bột nếp đã rây mịn.
    [IMG]
    2. Lọc lại 1 lần rồi để yên ổn trong 30 phút. dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và hấp ở nhiệt độ cao trong 30 phút tới lúc bột có màu hơi trong. Bắc bột ra và sử dụng đũa trộn mạnh trong vài phút để bột mịn đều. Đổ bột ra đĩa rồi bọc lại. sử dụng tay nhào bột trong vài phút đến khi bề mặt bột trót lọt dầu. (Đây là bước rất quan trọng để tạo nên độ mềm cho vỏ bánh nên tuyệt đối không được bỏ qua). Để bột trong tủ lạnh ít ra 4 tiếng trước lúc nặn bánh.
    [IMG]
    III. làm cho bột áo
    Bắc chảo lên bếp, căn vặn ở mức nhiệt trung bình. Đổ bột nếp vào chảo đảo đều tới lúc mang màu vàng nhạt. Bắc xuống bếp rồi để nguội.
    [IMG]
    IV. Nặn bánh
    một. Chia bột vỏ bánh thành những phần 20g và nhân thành các phần 30g. Sau Đó viên tròn đầy đủ.
    [IMG]
    2. Lắp khuôn rồi phủ bột áo vào trong. Lắc nhẹ để bột thừa rơi xuống rồi đặt sang một bên.
    [IMG]
    3. Đặt nhân vào giữa vỏ bánh đã cán rồi kỹ lưỡng bọc kín lại. ban đầu nặn thành hình tròn rồi từ từ uốn thành hình bầu dục. Đặt bánh vào khuôn, tiêu dùng ngón tay ấn phẳng phần đáy. Ấn thẳng thừng cầm của khuôn để in họa tiết lên bánh. cẩn thận túa khuôn ra. nếu như bạn thấy bánh vẫn dính vào khuôn, hãy tiêu dùng tay nhẹ nhõm gỡ bánh ra khỏi khuôn.
    [IMG]
    Chú ý:
    • Bánh dẻo phải được bảo quản trong hộp kín riêng từng cái, giả dụ không bề mặt bánh sẽ bị khô. Sau lúc khiến một ngày là thời điểm ngon nhất để ăn bánh.
    • giả dụ bạn muốn đông lạnh bánh, bánh với thể giữ tối đa một tuần. Để giải đông, hãy bỏ bánh ra nhiệt độ phòng vài tiếng để bánh tự mềm lại.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay