Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cùng đi Dhaka du lịch và tim hiểu những nét độc đáo của Dhaka

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi jindovn, 17 Tháng ba 2016.

 1. jindovn Member

  Nằm hai bên bờ sông Buriganga, Dhaka, cùng với khu vực đô thị của nó, có dân số trên 12 triệu người, là thành phố lớn nhất ở Bangladesh. và là một trong những thành phố có mật độ dân số cao nhất được biết đến với cái tên thành phố của nhà thờ Hồi giáo. Cùng đặt vé máy bay đi Dhaka để tìm hiểu kỹ hơn về thủ đô của Bangladesh, một địa điểm du lịch khá mới lạ và đầy thú vị.
  Sự tồn tại của một khu định cư ở khu vực này là khu vực thành phố thứ 7 thế kỷ Dhaka được cai trị bởi các vương quốc Phật giáo Kamarupa và Pala đế chế trước khi đi qua sự kiểm soát của triều Đại học Sena Hindu vào thế kỷ thứ 9, tên của thành phố đã được đặt dưới sự đền thờ bởi Ballal Sena Dhakeshwari nữ thần trong thế kỷ 12.
  [IMG]
  Cùng tìm hiểu về Dhaka và những công trình kiến trúc độc đáo
  Thị trấn chính nó bao gồm một trung tâm như Lakshmi Bazar, Shankhari Bazar, Tanti Bazar, Patuatuli, Kumartuli, Bania Nagar và mục tiêu Nagar. Sau khi Sena Empire, Dhaka được đặt dưới sự cai trị của Vương quốc Hồi giáo Bengal, cũng như sự gián đoạn của các thống đốc từ Vương quốc Hồi giáo Delhi trước khi được cai trị bởi đế chế Mughal năm 1608. Sự phát triển và nhà ở đô thị đã tăng nhanh hơn khi dân số thành phố đã được công bố là thủ đô (Rajmahal) Bengal dưới sự cai trị Mughal năm 1608.
  [IMG]
  Dhaka là trung tâm thương mại của Bangladesh. Thành phố này đã trở thành tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Tính đến năm 2009, tổng sản phẩm Dhaka thành phố (GMP) đăng ký bán 85 tỷ. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 6,2% dự kiến ​​GMP tăng lên 215.000.000.000 $ trong năm tới 2025.Nhung đó có 34% dân số sống dưới mức nghèo khổ, cong Bên cạnh đó có một số bộ phận và kiếm sống dưới 5 USD / ngày. Dhaka cũng tập trung nhiều khu vực thương mại và dịch vụ: bao gồm Motijheel, thị trường mới, Gulshan và cổng trang trại, trong khi huyện Tejgaon và Hazaribag là khu vực công nghiệp chính. Bashundhara Baridhara là một sự phát triển kinh tế khu vực sẽ bao gồm các ngành công nghiệp công nghệ cao.
  >> Tham khảo: Ngày nghĩ giỗ tổ Hùng Vương đi đâu chơi
  [IMG]
  Kiến trúc của Dhaka là một nơi tập hợp của nhiều phong cách kiến ​​trúc. Ngôi đền được xây dựng bởi Sena Ballal Sen, Mughal kiến ​​trúc của triều đại Mughal, Tây Ban Nha phong cách khiêu vũ Đông Dương (đi tiên phong trong Madras) trong thời kỳ thuộc địa.
  [IMG]
  Kiến trúc Mughal, một hỗn hợp của Hồi giáo, kiến ​​trúc Ba Tư và Ấn Độ, là phong cách đặc trưng phát triển bởi các triều đại Mughal trong thế kỷ 16 và 17 như Ấn Độ, Pakistan, và nó là đối xứng và trang trí các trang. Một số ví dụ đầu tiên và cốt đặc trưng nhất của kiến ​​trúc Mughal đầu xây dựng dưới triều ngắn (1540-1545) của Sher Shah Suri hoàng đế, không phải là một Mughal, chúng bao gồm một nhà thờ Hồi giáo được gọi là nhà thờ Hồi giáo Qila-i-Kuhna (1541) tại Purana Quila, Delhi, và kiến ​​trúc quân sự Fort Old Delhi, Fort Lalbagh ở Bangladesh, và Rohtas Fort, gần Jhelum ở Pakistan
  Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Mumbai giá rẻ | Đặt mua vé máy bay đi Auckland giá rẻ
Tags: ve may bay

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam