Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

CuBox-i chiếc Smart TV Box thiết kế ấn tượng

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 28 Tháng năm 2016.

 1. tech360 Member

  Sự thật là mọi người khó có thể tìm thấy một dòng Android Box nào khác có kiểu dáng bé hơn thiết bị CuBox-i độc đáo này. Đó được coi là mẫu Smart TV Box gọn nhẹ nhất hiện nay, một điểm nổi trội là chiếc hộp này không chỉ bao gồm khả năng của một model TV Box, CuBox-i còn là một máy tính để bàn cơ bản khác mang lại cho chúng ta cực kỳ nhiều tính năng tiện ích.

  Khi nhìn vào dáng vẻ của mẫu Android TV Box này, các bạn sẽ chắc chắn kinh ngạc bởi các cạnh chỉ 2inch x 2 inch x 2 inch của thiết bị. Nhưng thật đáng nể là sở hữu một thiết kế nhỏ xíu như thế nhưng CuBox-i lại mang trong nó một sức mạnh thực sự ấn tượng. Mặc dù không phải là Android Box cấu hình cao nhất bây giờ nhưng có thể nói các công dụng mà đầu tv box này đem lại thì thực sự rất xứng đáng được đánh giá cao. Một tính năng không phải android box nào cũng có của CuBox-i là chúng ta được phép chạy bất kỳ hệ điều hành nào họ muốn, phụ thuộc mục đích mỗi người.

  [IMG]

  Mẫu Android Box này được bán với 5 phiên bản riêng rẽ thuộc các phân khúc Android Tivi Box giá rẻ tới sản phẩm siêu cấp. Có một đặc điểm chung của chúng đều sở hữu cùng một phần cứng giống nhau là chip xử lý i.MX-6, với tên gọi nữa quen thuộc hơn là ARM Cortex A9. Sự khác biệt giữa các phiên bản Smart TV Box này là ở số nhân, chúng bao gồm từ một lõi trên CuBox-i1 tới 4 nhân tại CuBox-i 4x4. Hỗ trợ cùng là dung lượng RAM cũng được tăng dần từ 512Mb cho đến 1G, 2G và 4Gb. Trong 5 mẫu thì có CuBox-i1 có OS 32bit, còn các model kia đều hỗ trợ hệ điều hành 64 bit. Smart Box Tivi CuBox-i1 và CuBox-i2 đều tích hợp bộ xử lý đồ họa Vivante GC880, còn các mẫu kia sử dụng chip xử lý đồ họa cao hơn GC2000.

  Tại đây, cùng khám phá về các giao thức kết nối của android tv box này. Tuy là có dáng vẻ siêu gọn nhẹ nhưng nó vẫn bao gồm cho người dùng 1 cổng HDMI, 2 cổng USB, 1 cổng Ethernet ngoài cổng cấp nguồn điện và khe cắm thẻ nhớ SD cơ bản. CuBox-i chỉ đáp ứng Bluetooth và Wifi cho hai phiên bản i4 Pro và i 4x4.

  Những chiếc Tivi Box CuBox-i đều cho phép OS Android 4.4.2 cũng như tất cả chuẩn Linux nào, tính năng này cung cấp cho CuBox-i một sự hấp dẫn lớn vì có thể chơi đầy đủ các tính năng giải trí. Người tiêu dùng có thể tải về các phiên bản hệ điều hành tại website chính thức của hãng SolidRun hoặc được tích hợp sẵn trên thẻ nhớ khi bạn đặt hàng các thiết bị.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam