Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cửa lưới chống muỗi - Bọ xít hút máu và di căn khi bị đốt

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi anbang89, 20 Tháng hai 2013.

 1. anbang89 New Member

  Cửa lưới chống muỗi - Bọ xít hút máu và di căn khi bị đốt

  Bọ xít “hút máu người” thuộc họ bọ xít ăn thịt (Reduviidae) của bộ cánh nửa: Hemiptera, lớp côn trùng (Insecta), có kim chích dài ba đốt, rất khỏe. Phần gốc vòi cong, không dính sát đầu. Mặt bụng của ngực trước có rãnh lõm để nạp vòi và có nọc độc làm tê liệt con mồi. Bọ xít "hút máu người" dài 9,5 đến 33mm, phần bụng rộng và dẹp, đầu, thân và các phần phụ khác nhẵn hoặc có lông ngắn. Ở rìa thân có sọc màu vàng thân có màu nâu đặc trưng, khác với các loại bọ xít khác có đủ màu xanh, đen, nâu... Loại côn trùng này thường đẻ trứng trên thành ngoài của giường, tủ, trứng to, chùm, màu trắng ngà.


  Bọ xít "hút máu" được các nhà khoa học Việt Nam thu thập và nghiên cứu từ hơn mười năm nay và đã phát hiện được ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước nhưng chưa phát hiện được vai trò truyền bệnh Chagas của loài bọ xít này ở Việt Nam. Theo Tiến sĩ Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng học thực nghiệm (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật) bọ xít "hút máu người" thường sống ở giường, đệm tủ và hút máu truyền vi khuẩn gây bệnh vào ban đêm, nhưng con người không hề biết. Ban ngày bọ xít "hút máu người" thường trốn vào các khe tối như khe giường, khe tủ... đêm đến mới xuất hiện. Loài côn trùng này sống chính bằng máu người hoặc động vật, khi không có động vật thì đốt người là chính. Không chỉ xuất hiện ở các khu nhà ẩm thấp, tối tăm, bọ xít "hút máu người" còn xuất hiện cả ở những khu nhà cao tầng, đầy đủ tiện nghi.

  Cách thức đốt của bọ xít "hút máu người" hoàn toàn khác các loài bọ xít khác đó là cách đốt treo, nó sẽ hút phía mặt dưới tay theo dạng rơi lơ lửng. Khi bị bọ xít hút máu đốt, người dân nên rửa sạch vết đốt tránh viêm nhiễm bằng cách bôi kem chống dị ứng côn trùng.  -------------------------------
  keyword: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi, cua chong muoi, luoi muoi,

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam