Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cứ vào thai cách dùng thuốc phá thai an toàn

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledatht, 16 Tháng sáu 2016.

 1. ledatht Member

  Cháu tìm hiểu trên mang thì được biết có thể phá thai nơi phá thai an toàn bằng thuốc hay nạo phá thai. Tuy nhiên cháu lo lắng không biết nên chọn phương pháp nào. Xin hỏi thầy thuốc, hút thai hay uống thuốc phá thai an toàn hơn?
  [IMG]
  Hút thai (còn gọi là hút điều hòa kinh nguyệt) hay phá thai bằng thuốc (uống thuốc) là những phương pháp phá thai an toànđược sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, cần cứ vào tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ các bác sĩ sẽ có phương pháp phá thai thích hợp.

  Ở trường hợp của cháu, chúng tôi không thể nói chuẩn xác là cháu nên chọn phương pháp nào. Tuy nhiên, cháu có quan hệ không an toàn, thấy trễ kinh, đã dùng que thử và kết quả hai vạch thì khả năng cao là cháu đã có thai. Điều cần thiết hiện nay là cháu nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, xác định tuổi thai và được tham vấn về phương pháp phá thai an toàn.

  Trường hợp nếu thai dưới 7 tuần tuổi thì đều có thể hút hoặc phá bằng thuốc. Nếu thai trên 7 tuần tuổi thì chỉ có thể tuyển lựa biện pháp hút thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, việc phá thai phải được thực hành tại các cơ sở y tế uy tín có đầy đủ trang thiết bị và bởi các thầy thuốc đã qua đào tạo.

  Trường hợp nếu hút thai, cháu có thể sẽ phải đối diện với những tai biến có thể gặp trong và sau quá trình hút như băng huyết, sót thai, rách, thủng cổ tử cung, tử cung, viêm nhiễm sau hút thai… Nếu phá thai bằng thuốc, cháu có thể tránh được những tai biến do thủ thuật hút thai nhưng cần lưu ý rằng tỷ lệ thất bại của phá thai bằng thuốc cao hơn hút thai (phá thai bằng thuốc nếu không thành công, thai vẫn phát triển hoặc một phần tổ chức thai không sảy ra khỏi buồng tử cung, bắt buộc phải hút thai phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn hà nội lại cho sạch). Những nguy cơ như viêm nhiễm cơ quan sinh sản, băng huyết… vẫn có thể gặp trong và sau quá trình phá thai bằng thuốc.

  Hút thai diễn ra trong thời gian ngắn, cháu có thể ngơi nghỉ tại chỗ trong vòng 1-2 giờ. Sau đó cháu về nhà ngơi nghỉ, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục và tiếp kiến theo dõi sức khỏe. Nếu không gặp phải các biến chứng hay các dấu hiệu thất thường thì cháu chỉ cần đi khám lại sau hút thai hai tuần để được soát xem việc hút thai đã thành công hay chưa.

  Nếu bỏ thai bằng thuốc thì cháu cần đến cơ sở y tế để sau quan hệ bao lâu thì biết có thai uống theo đúng liều quy định (có thể phải cần tới một vài ngày). Sau đó cháu cần tiếp chuyện theo dõi quá trình ra máu và sau hai tuần, cháu cũng cần đến cơ sở y tế để khám và siêu thanh lại xem thai đã sảy ra ngoài hoàn toàn chưa.

  Việc hút thai hoặc phá thai bằng thuốc thì cháu đều cần phải tới khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Vì có một số trường hợp có thể chống chỉ định với phá thai bằng thuốc hay hút thai. thí dụ, nếu tình trạng mang thai của bạn thất thường (thai trứng, thai lưu, thai ngoài tử cung…) thì nhất mực không được phá thai bằng thuốc mà phải dùng thủ thuật để đưa tổ chức thai ra ngoài. Hoặc nếu bạn có các bệnh lý như có tiền sử dị ứng thuốc, rối loạn đông máu, có các bệnh liên can đến tim, huyết áp, tiểu đường… thì cũng không được phá thai bằng thuốc.
Tags: phá thai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam