Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Công việc lưu trữ hồ sơ không phải ai cũng có thể phụ trách

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhphong23893, 9 Tháng chín 2016.

  1. Đối với doanh nghiệp lớn hay những cơ quan Nhà nước công tác lưu trữ hồ sơ luôn là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng luôn được chú trọng quan tâm vì hàng ngày có thể tiếp nhận hàng đóng hồ sơ chứng từ và trong số đó không ít các chứng từ cần lưu trữ lại. Chính vì thế, công việc này đòi hỏi người quản lý cần phải có rất nhiều tố chất mới có thể quản lý được tốt. Vậy những tố chất ấy là gì?
    [IMG]
    Có thể nói công tác lưu trữ hồ sơ là công việc nhàn chán nhất trong tất cả các công việc hiện nay, bạn phải thường xuyên rãnh rỗi vào những giờ hành chính nhưng lại bận bịu sau giờ hành chính vì khi đó, số lượng hồ sơ, chứng từ mới được tổng hợp và gửi vào kho cho người quản lý phân loại, công việc phân loại hồ sơ chứng từ và sắp xếp vào đúng vị trí sẽ mất rất nhiều thời gian. Một điểm chung của nghề lưu trữ hồ sơ là mọi người rất ít khi có nhịp để tiếp xúc và trò chuyện với mọi người, thường thì một phòng kho lưu hồ sơ tại các doanh nghiệp cũng như cơ quan Nhà sẽ có ít nhất 2 người phụ trách và họ cũng chỉ có thể trò chuyện với nhau. Chính vì thế rất nhiều người sẽ từ bỏ công việc chỉ sau một thời gian ngắn làm việc.
    [IMG]
    Song song đó vẫn còn rất nhiều vấn đề khiến cho công tác lưu chứng từ đòi hỏi nhiều tố chất ở người đảm nhiệm. Nhiệm vụ của người quản lý kho lưu trữ thật sự nhiều hơn những gì mà nhiều người thường tưởng, luôn ring tư thế sẵng sàng tìm giao hồ sơ, chứng từ kho cần thiết cho các phòng, luôn phải cảnh giác với những côn trùng xăm hại như mối mọt, chuột, phòng chống nắm mốc trong phòng kho chưa... Những điều này không những đòi hỏi sự siêng năng mà họ còn cần có một trí nhờ tốt, một sự sáng tạo logic, là người cẩn thận biết cách phân loại sắp xếp các loại chứng từ hồ sơ hợp lý nhất. Cho thuê kho lưu trữ hồ sơ chứng từ VINAMOVES Địa chỉ: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM Tel: 08-62589547 – 08-62589548 Fax: 08-35562975
Tags: luu ho so

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam