Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Công ty Prudential xây dựng trường học cho trẻ em nghèo vùng Tây Bắc

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi azurelight, 11 Tháng mười 2016.

 1. azurelight Member

  Một buổi sáng trung tuần tháng Tám, đoàn xe từ thành phố Lai Châu đi sâu vào xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ trong sự ngạc nhiên pha lẫn háo hức của bà con người Dao địa phương. Hôm đó là lễ khởi công xây dựng phòng học mới, hệ thống nước sạch và sân chơi cho trường tiểu học bản Dền Thàng. Đây là công trình thuộc chương trình “Cùng Xây Tương Lai’’ năm 2016 của Công ty Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của tổ chức Plan International Việt Nam.

  Dền Thàng rất nghèo. Cả bản có 72/147 hộ thuộc diện nghèo. Thu nhập của người dân trong bản chủ yếu từ công việc đồng áng, trồng rừng và hỗ trợ từ chính phủ. Một gia đình 7 miệng ăn mỗi tháng chỉ kiếm được tầm 2 triệu đồng. Đến mùa giáp hạt, nhiều hộ gia đình lâm vào cảnh thiếu đói triền miên. Vậy mới thấy việc cho con em đến trường hàng ngày quả là một nỗ lực không nhỏ.

  [IMG]

  Khi dự án Cùng xây tương lai đến với Dền Thàng, dân bản vui mừng và rất "ưng cái bụng" - anh Lý Chiển Phà hồ hởi cho biết. Anh Phà năm nay 37 tuổi, có 5 người con đều đang tuổi đi học, trong đó anh tự hào vì nhà mình là trường hợp duy nhất có con đang học lớp 10 ngoài xã. Anh bảo ngày xưa mình chỉ được học đến lớp 5, vợ học lớp 2 nên kiến thức hạn hẹp. Thấy nhiều người quen trong bản bị ma ngón bắt thì cũng nghĩ là chuyện không thể tránh khỏi.

  Nhưng sau khi được thầy Việt và các thầy cô giáo phân tích, anh hiểu ra con chữ quan trọng thế nào. Vậy nên bây giờ dù khó khăn cách mấy anh cũng sẽ cố gắng lo cho các con học hành tới nơi tới chốn. Mảnh đất để xây trường Dền Thàng cũng là do gia đình anh hiến tặng. Ngoài ra, "vì đã ưng cái bụng rồi nên dân bản chúng tôi sẽ đóng góp ngày công, giúp khuân đá và đổ đất nền khi công trình được xây", anh Phà hào hứng nói.

  Vậy là chỉ sau một thời gian ngắn nữa, các em học sinh bản Dền Thàng sẽ không còn học tạm trong phòng thư viện nữa, sẽ có nhà vệ sinh sạch sẽ, có sân chơi rộng rãi, an toàn. Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi nhỏ ngày hôm nay sẽ đặt nền móng cho những đổi thay lớn trong cuộc sống của các em sau này."

  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
  Hotline: 1800 1247
Tags: Prudential

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam