Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Công dụng tuyệt vời của giấm dùng để chữa bệnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Nhatdangdaisubk93, 19 Tháng hai 2016.

  1. Nhatdangdaisubk93 New Member


    Những công dụng không ngờ tới của giấm đã được các bac sy kham benh tai nha của phòng khám gia đình Việt Úc tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra nhằm giúp mọi người có một sức khỏe tốt, sống vui sống khỏe mỗi ngày.

    [IMG]

    Công dụng của giấm
    1. Kích thích tiêu hóa
    Giấm có thể tăng sự thèm ăn, có tác dụng làm tiết nước bọt và tăng cường tiêu hóa. Đặc biệt là vào mùa hè, do mồ hôi ra nhiều, chất chua cũng theo đó ít đi khiến ta không muốn ăn. Nếu trong quá trình nấu nướng thêm một chút giấm có thể làm vị chyua tăng lên, từ đó kích thích sự ăn uống.
    Giấm giúp ăn ngon miệng – KentaryGiấm giúp ăn ngon miệng – hình minh họa
    Lấy 250g gừng tươi, 500ml giấm ăn. Gừng tươi rửa sạch thái nhỏ, ngâm ngập giấm 1 ngày 1 đêm là thành món gừng tươi ngâm giấm. Mỗi lần lấy 3 lát gừng ngâm giấm, thêm ít đường đỏ, hãm trong nước sôi uống thay trà, có tác dụng chữa trị bổ trợ các chứng bệnh ăn uống không ngon, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày.

    2. Hỗ trợ sát khuẩn đường ruột:
    Ăn giấm có thể nâng cao khả năng diệt khuẩn ở đường ruột vào mùa lưu hành bệnh truyền nhiễm đường ruột, giấm có thể chế ngự được nhiều loại vi khuẩn, giúp phòng bệnh tăng cường sức khỏe.
    3. Tăng hấp thụ canxi
    Giấm có thể hòa tan canxi chứa trong cơ thể động vật mà chỉ có canxi đã hòa tan mới được ruột non của cơ thể người hấp thụ, vì vậy khi các thức ăn là động vật như xương sườn, vịt, gà… nên thêm một chút giấm để giúp cho cơ thể hấp thụ canxi trọn vẹn hơn.
    [IMG]
    Giấm giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn – hình minh họa
    4. Giấm giữ lại vitamin C trong thức ăn
    Khi nấu ăn đặc biệt là các món chế biến từ rau rau hay từ các loại thực phẩm nhiều vitaminC ta nên thêm chút giấm có thể giảm bớt sự thất thoát vitamin C trong rau.
    [IMG]
    Giấm giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn – hình minh họa
    5. Phòng xơ cứng động mạch
    Người cao huyết áp trước khi ăn uống 1 thìa giấm ăn hòa lẫn đường phèn hoặc mỗi buổi sáng sớm ăn 10 hạt đậu phộng ngâm giấm cũng có tác dụng giảm huyết áp và phòng xơ cứng động mạch.
    5. Đau bụng do giun
    50g giấm ăn hòa với 50mml nước ấm, uống từ từ có thể trị đau bụng do giun chui ống mật gây ra.
    6. Giúp dễ ngủ
    Những người mất ngủ trước khi đi ngủ uống một chút nước sôi pha giấm có thể đi vào giấc ngủ nhanh.
    [IMG]
    Dấm giúp ngủ ngon. Ngủ sớm dậy sớm – hình st
    7. Hỗ trợ chữa táo bón
    Những người đại tiện táo bón uống nhiều giấm pha nước sôi sẽ đi đại tiện dễ dàng hơn.
    8. Chống say tàu, xe với giấm
    Những người say xe uống giấm pha nước sôi có thể chữa được những cơn chóng mặt khó chịu do tàu xe gây nên.
    9. Phòng bệnh bằng giấm

    Trong gian phòng, mỗi một mét khối không gian dùng 10mml giấm, thêm gấp đôi lượng nước rồi chưng khô. Trong khi chưng cất đóng hết các cửa. Mỗi ngày làm 1 lần, làm liền trong 3 ngày có thể ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, viêm màng não, viêm tuyến nước bọt (quai bị).

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay