Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Công dụng của Prototype JavaScript là gì?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 23 Tháng ba 2016.

 1. baba Member

  Lập trình có rất nhiều khái niệm mới, khiến nhiều bạn lúng túng. Bài học hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm Prototype JavaScript và công dụng của nó.
  Prototype JavaScript là gì?
  Trong JavaScript, trừ null và undefined, toàn bộ các kiểu còn lại đều là object. Các kiểu string, số, boolean lần lượt là object dạng String, Number, Boolean. Mảng là object dạng Array, hàm là object dạng Function. Prototype của mỗi object chính là cha của nó, cha của String là String.prototype, cha của Number là Number.prototype, của Array là Array.prototype.
  Trong JavaScript, việc kế thừa được hiện thực thông qua prototype. Khi ta gọi property hoặc function của một object, JavaScript sẽ tìm trong chính object đó, nếu không có thì tìm lên cha của nó. Do đó, ta có thể gọi các hàm toUpperCase, trim trong String là do các hàm đó đã tồn tại trong String.prototype.
  >> Đăng ký khóa h0c lap trinh web php tphcm tại CNC Aptech để đón ưu đãi học phí tháng 3 hấp dẫn.
  Array, Number hay String có cha là Object, do đó chúng đều có các hàm như constructor, hasOwnProperty, toString thuộc về củaObject.prototype.
  Công dụng của Prototype JavaScript

  Trong JavaScript không có khái niệm class, do vậy, để kế thừa các trường/hàm của một object, ta phải sử dụng prototype.
  Nói nôm na, prototype có phần giống class, được sử dụng để hiện thực việc kế thừa (interitance) trong JavaScript.
  Xem bài học lập trình khác: Khóa học lập trình ngắn hạn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay