Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

công cụ cơ bản trong học photoshop

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi t11nguyen, 17 Tháng chín 2016.

 1. t11nguyen New Member

  Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu về bộ công cụ cơ bản trong photoshop để các bạn có thể làm quen với nó.
  Như chúng ta đã biết photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh bậc nhất thế giới, các công cụ trong đây có rất nhiều tác dụng nếu chúng ta biết sử dụng nó.
  Sau đây tôi xin giới thiệu các công cụ cơ bản
  1. Pen Tool , Freeform Pen Tool , Add Anchor Point Tool , Delete Anchor Point Tool , Convert Point Tool

  phương tiện Pen Tool có thể quen thuộc với bạn nếu bạn đã làm việc với Adobe Illustrator khi học photoshop . Phương tiện này cho phép bạn tạo ra các hình dáng vector và các phương tiện tu bổ trong danh mục cho phép bạn chỉnh sửa và tinh chỉnh hình dáng đó.
  [IMG]

  Về cơ bản đối với phương tiện pen tool tuyển trạch và sau đó chỉ đơn giản là chuyển đổi đường dẫn để tuyển trạch ( Ctrl+Enter ) . Điều này cho phép tuyển trạch rất chính xác , đặc biệt là nó hoạt động tốt khi các đối tượng tôi muốn chọn được một màu sắc tương tự như nền , và các kỹ thuật tuyển trạch bình thường sẽ không làm việc. Vì thế , cho một spin và tạo ra một số đường dẫn. Hãy vững chắc để thẩm tra Rubber Band trong Options Panel như nó cho phép bạn xem trước các con đường bạn đang đi để tạo ra.
  [IMG]
  2. Horizontal Type Tool , Vertical Type Tool , Horizontal Type Mask Tool , Vertical Type Mask Tool
  [IMG]

  Horizontal và Vertical Type tools cho phép bạn để thêm văn bản trong ảnh của bạn. Đơn giản chỉ cần nhấp vào bất luận nơi nào trong tài liệu của bạn với một trong hai phương tiện này và bắt đầu gõ. Bạn có thể đổi thay font chữ , kích thước và các thiết lập khác trong Options Panel. Khi bạn đã làm xong gõ chỉ cần nhấn Ctrl + Enter để đóng đoạn và ngừng gõ. Nếu bạn nhấp vào và kéo với một trong hai phương tiện này bạn sẽ tạo ra một hộp mà sẽ cho phép bạn gõ chỉ bên trong hộp đó.
  [IMG]

  Nếu bạn muốn để gõ trên một con đường cho một hiệu ứng đặc biệt chỉ đơn giản là tạo ra một đường dẫn với phương tiện Pen Tool và với Vertical hoặc Horizontal Type Tool nhấp chuột một nơi nào đó trên con đường ( bạn sẽ nhận thấy rằng các tượng trưng sẽ đổi thay ).
  [IMG]

  Horizontal và Vertical Type Mask tool cho phép bạn tạo ra một tuyển trạch từ type( loại ). Đó là nếu bạn gõ một cái gì đó với một trong những phương tiện này và nhấn Ctrl + Ente r bạn sẽ có một tuyển trạch các văn bản đánh máy của bạn. Tôi không sử dụng những phương tiện này ở tất thảy bởi vì tôi có thể có được một tuyển trạch từ một layer chữ dễ dàng hơn nhiều: Tôi chỉ đơn giản là Ctrl-click vào layer và thì đấy , một sự tuyển trạch của các điểm ảnh hiển thị của layer đó.
  3. Path Selection Tool , Direct Selection Tool
  [IMG]
  Những phương tiện này được thiết kế để thao tác và chọn đường dẫn. Nếu bạn bấm vào với Path Selection Tool trên một con đường bạn sẽ chọn tất đường dẫn và nếu bạn nhấn chuột với phương tiện Direct Selection trên con đường bạn sẽ chỉ chọn một điểm hoặc một thanh tay cầm.

  4. Rectangle Tool , Rounded Rectangle Tool , Ellipse Tool , Polygon Tool , Line Tool , Custom Shape Tool
  Những phương tiện này cho phép chúng tôi tạo ra các hình dáng khác nhau. Có ba tùy chọn trong Options Panel mà là rất quan trọng. Nếu bạn chọn tùy chọn hàng đầu , bạn sẽ tạo ra Shape Layers ( mà về cơ bản là một lớp Adjustment Màu rắn với một Mask Vector ) , tùy chọn thứ hai cho phép bạn tạo ra các đường dẫn đơn giản và tuyển trạch thứ ba cho phép bạn tạo ra hình dáng pixel.
  [IMG]

  Bạn có thể nhìn trong bức ảnh dưới đây có một số sự khác nhau khi tạo khối:
  [IMG]


  Không bao gồm các phương tiện 3D nhưng biết rằng họ cho phép bạn thao tác các đối tượng 3D mà bạn tạo ra trong Photoshop hoặc nhập cảng từ các phần mềm 3D khác.

  Ngoài ra bạn cũng có thể học adobe illustrator để nâng cao kiến thức của mình . Chúc các bạn thành công
Tags: photoshop

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam