Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Công chức có được kết hôn với người nước ngoài không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi valaw, 30 Tháng tám 2016.

 1. valaw New Member

  Hỏi: Tôi hiện là công chức của một đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi có bạn gái là người Séc. Chúng tôi muốn tiến tới hôn nhân nhưng có người nói rằng tôi là công chức không nên kết hôn với người nước ngoài. Vậy xin hỏi có quy định nào hạn chế việc công chức kết hôn với người nước ngoài hay không? Tôi cảm ơn.
  Trả lời: Trước hết tư vấn Luật VALAW xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
  Hôn nhân giữa nam và nữ được xác lập trên nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện giữa hai bên. Luật Hôn nhân và gia đình có quy định các trường hợp cấm kết hôn như sau:
  Cấm các hành vi sau đây:
  a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
  b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;
  c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;
  d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;
  đ) Yêu sách của cải trong kết hôn;
  e) Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;
  g) Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;
  h) Bạo lực gia đình;
  i) Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.
  Việc bạn là công chức kết hôn với người nước ngoài không vi phạm điều cấm nào trên đây. Các quy định pháp luật khác cũng không cấm kết hôn giữa công chức với người nước ngoài.

  Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam