Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cơn sốt BĐS đã qua, phổ biến người dân vẫn chưa được giao nhà

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thangphuxuan, 24 Tháng chín 2016.

 1. thangphuxuan Member

  Chị Hải Yến, người dùng mua căn hộ tại Dự án 584 Tân Kiên (H.Bình Chánh)cho biết, giao kèo mua đất ký năm 2008 và thời hạn giao nhà là năm 2010, số tiền đã trả tiền lên tới 90%. bên cạnh đó, Dự án đã giới hạn thi công phổ biến năm, lúc tới thời kỳ hoàn thiện. Sau khi kiện ra tòa, từ sơ thẩm tới phúc thẩm thì tòa xử thắng nhưng 584 ko trả tiền mà họ tậu mọi cách thức để trì hoãn.
  cách đây không lâu, hơn 20 quý khách mua đất tại Dự án này tiếp diễn gửi đơn kiến nghị các cơ quan chức năng tương trợ giải quyết. Được biết, năm 2011, tổ chức 584 đã làm công văn xin chuyển đổi chung cư thành bệnh viện và ký hợp đồng bồi thường sở hữu các bạn để thanh lý. tuy nhiên, tới bây giờ, việc bồi thường vẫn chưa được tiến hành, công trình vẫn bất động, khách ko nhận được nhà và kế hoạch chuyển công năng vẫn giậm chân tại chỗ.
  [IMG]
  Công trình đắp chiếu, hậu quả của "cơn sốt" đã qua
  Công trình Petro Vietnam Landmark (Q.2) cũng bỏ trống phổ biến năm, trở nên điểm nóng mâu thuẫn. một người mua mua căn hộ Petro Vietnam Landmark cho hay, khi mua thì con chị mới sinh, còn hiện tại bé đã bắt đầu đi học mà chị chưa nhận được nhà, tiền đã thanh toán gần hết nhưng vẫn đi ở trọ mấy năm nay. phổ thông trường hợp khác lâm vào cảnh nợ nần, gia đình đảo lộn vì nhà chưa có mà tiền lãi ngân hàng tháng nào cũng phải đóng. vừa qua, Công trình đã với dấu hiệu tái khởi động sau thời kì dài đương đầu quyết liệt của người mua
  Dự án Cao Ốc Xanh (Q.9) cũng là trường hợp như vậy. Xuất hiện trong khoảng năm 2007, khi thị phần đang ở đỉnh cao của cơn sốt. ngoài ra, đến nay Công trình vẫn bề bộn. phần đông khách đã nộp tiền 70 - 95% trị giá căn nhà, ko kể block C của Dự án đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn “giậm chân tại chỗ”.
  Cuối năm 2015, đại diện chủ đầu cơ đứng ra nhận lỗi có các bạn và cho biết nguyên cớ ngừng thi côngĐây là vì trục sái nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu cơ và ngân hàng. doanh nghiệp này đã đưa ra cam kết gửi tiến độ thi công block A và B Dự án Cao Ốc Xanh cho khách đầu tư căn hộ và quý III/2016 là thời khắc bàn giao nhà. Đã gần 10 năm, nhưng Dự án vẫn chưa hoàn tất như thiết kế ban đầu.
  Cá biệt, tại chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức), sau phổ biến năm đắp chiếu, quý khách mới phát hiện chủ đầu cơ đã bán trùng căn hộ cho phổ thông người. Chị K.D, một nạn nhân của Công trình cho hay, cuối năm 2010, vợ chồng chị quyết định bán căn hộ chung cư ở Thanh Đa để đầu tư căn hộ mới. Căn hộ bán được sắp một tỷ, đủ để mua một căn hộ tại chung cư Gia Phú và số tiền còn lại, chị thuê nhà trọ ở trợ thời chỉ cần khoảng chờ chung cư xây xong.
  Theo thỏa thuận trong hiệp đồng, chị đóng gần đủ phần lớn số tiền cho chủ đầu tư. bên cạnh đó, đầu năm 2014, khi Dự án sắp hoàn tất phần thô, chị Dung phát hiện căn hộ của mình đã bị với bán cho người khác. Vụ việc kéo dài làm cuộc sống gia đình chị ngày càng khốn khổ. Chung cư ko được bàn giao. Phần tiền với được trong khoảng việc bán nhà, vợ chồng chị dành để thuê nhà trọ ở đã gần hết. đến giờ, Công trình này vẫn chưa có lối thoát, người dùng đưa chủ đầu cơ ra tòa, dù thắng kiện nhưng cũng chưa đòi được tiền.
  Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, những vụ việc mâu thuẫn, Dự án chậm tiến độ hiện giờ, đông đảo là hậu quả của quá trình thị phần bất động sản tăng trưởng quá nóng, hồi 2007. đa dạng đơn vị khiến cho ăn theo kiểu chụp giật, trong khi khách hàng bị nhân tố tâm lý chi phối nên thiếu giám định về năng lực, uy tín của chủ đầu tư. Đây cũng là bài học còn giá trị mà khách hàng cần lưu ý để hạn chế rủi ro lúc đầu tư căn hộ.
  Xem thêm các dự án:
  Vinhomes Riverside
  Vinhomes Riverside giai đoạn 2
  chung cư imperial plaza giải phóng
Tags: nội

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam