Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Con của phụ nữ Việt kết hôn với người nước ngoài vẫn sẽ có quyền lợi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi leosama, 15 Tháng bảy 2016.

 1. leosama New Member


  Nhiều trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài đã làm giấy khai sinh ở nước ngoài và về cư trú tại Việt Nam gặp khó khăn trong thủ tục để được đi học, chăm sóc sức khỏe, hưởng các quyền lợi khác của trẻ em tại Việt Nam.

  Đảm bảo các quyền lợi cho trẻ em có mẹ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài

  Với vấn đề trên, Phó Thủ tướng giao cho Bộ Lao động – Thương binh và
  Xã hội chủ trì, hợp tác với các Bộ: Tư pháp, Bộ Ngoại giao và các cơ quan, ban ngành có liên quan có giải pháp đảm bảo quyền lợi cho trẻ em là con của các chị em phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài nay quay về Việt Nam cư trú được hưởng các quyền cơ bản của trẻ em, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.
  Trước đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã có công văn đề nghị các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáotình hình về trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài quay về nước cư trú.
  Để chuẩn bị cho việc phối hợp giữa các Bộ, ngành có liên quan nghiên cứu, đề xuất những giải pháp và hướng dẫn giải quyết tình trạng này về trước mắt cũng như về lâu dài, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở: Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Công an và các cơ quan, tổ chức liên quan khác rà soát, báo cáo nhanh về tình hình trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài trở về cư trú và sinh sống tại địa phương và đề xuất những giải pháp, kiến nghị.

  Nhà rất quan tâm đến các vấn đề về trẻ em cũng như vấn đề về an sinh xã hội

  Trong báo cáo với Thủ tướng Chính Phủcần nêu rõ số trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài quay về sinh sống tại địa phương, cụ thể: số lượng trẻ em đã đăng ký khai sinh ở nước ngoài nhưng chưa nhập quốc tịch Việt Nam; số lượng trẻ em chưa được đăng ký khai sinh tại Việt Nam; số lượng trẻ em chưa được đi học đúng độ tuổi.
  Như vậy, Nhà nước ta đã và đang rất quan tâm đến các vấn đề về trẻ em cũng như vấn đề về an sinh xã hội cho các chị em phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam