Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cơm nướng ống & phở khô Gia Lai

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Sau khi tước ống nứa khi cơm còn ấm, thực khách sở hữu thể bẻ thành từng khúc chấm với muối sả lá é ớt rừng hoặc tiêu dùng kèm với 1 miếng làm thịt gà nướng thơm nức.
    Những địa điểm có Miến trộn ngon ở Sài Gòn
    Những địa điểm có Bánh ướt ngon ở Sài Gòn
    Những địa điểm có Trà tắc ngon ở Sài Gòn
    Cơm nướng ống là bí quyết gọi ở miền núi phía Bắc và sau này người Kinh ứng dụng đối với đồng bào Tây Nguyên. Món này còn được gọi là cơm lam, thường xuất hiện trong các bữa ăn ở vùng núi, đặc biệt là Kon Tum, Gia Lai.
    bí quyết khiến món cơm này hơi đơn thuần, chỉ cần ống nứa (hoặc vầu, lồ ô) tươi sở hữu 1 đầu được bít lại, sau ngừng thi côngĐây cho gạo nương đã được ngâm vào. Người dân tiếp diễn đổ nước, tiêu dùng lá dong hoặc lá chuối rừng nút chặt lại, đặt lên bếp lửa cháy và chờ tới khi cơm chín. Người nướng phải khéo léo để cơm ko sống hoặc bị nhão.
    [IMG]
    Tùy mỗi nơi mà cơm nướng ống sở hữu hình dạng và mùi vị khác nhau,
    nhưng món này ăn ngon nhất khi kèm sở hữu giết mổ nướng. Ảnh: dulichtaynguyen
    Cơm nướng ống khi chín sẽ được xếp ra gọn ghẽ và thực khách nên dùng ngay lúc còn ấm nóng. Bạn chỉ cần tước nứa ra thành nhiều phần, bẻ khúc cơm và chấm mang muối sả lá é ớt rừng, hoặc tiêu dùng kèm mang miếng thịt gà nướng sẽ càng khiến tăng hương vị của món cơm. ngoài ra, thực khách cũng mang thể ăn cơm nướng ống với muối đậu phộng giã, thịt nướng các mẫu hoặc ăn ko cũng mang thể cảm được hương vị riêng của của món này.
    Cũng tại Gia Lai, du khách còn có thể tậu thử một món khác ko kém phần đặc thù, ngừng thi côngĐây chính là phở khô. Món này sở hữu tên gọi khác là phở 2 tô, vì lúc thưởng thức, thực khách sẽ được dùng cho 2 tô, gồm bánh phở và nước súp.
    Bánh phở làm cho từ bột gạo cay, có sợi nhỏ, săn và mịn, lúc trụng hot sợi phở sẽ mềm dai. Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, vón cục để khách dễ thêm tương nâu, xì dầu hoặc tương ớt.
    [IMG]
    Tô phở khô Gia Lai với thể kể chính là đặc sản ở thị trấn núi. Ảnh: phokho
    Tô phở khô khăng khăng không thể thiếu thịt heo bằm nhỏ, gà xé sợi và hành khô phi giòn. Còn tô nước dùng gồm nước ninh gà, thịt bò tái hoặc bò gân, bắp hay bò viên tùy khẩu vị mỗi người. Rau ăn kèm với phở khô là xà lách, húng quế, giá trụng.
    khi thưởng thức phở khô, bạn sẽ chủ động gia giảm nêm trộn theo khẩu vị. Gắp một đũa phở cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngọt của sợi phở, thơm mặn mòi của tương, giòn của giá và ngọt thanh của nước dùng.
    Du khách tới Gia Lai, với thể bắt gặp cơm nướng ống ở đầy đủ bữa ăn cùng người dân địa phương. Còn đối mang phở khô, bạn với thể ăn ở quán trên phố Nguyễn Văn Trỗi. Giá 1 tô phở khoảng 25.000 đến 35.000 đồng.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay