Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Coi chừng đối với hệ lụy nguy hiểm của bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 27 Tháng sáu 2016.

 1. dangnh123 Member

  Viêm họng là một căn bệnh phổ biến ở phần lớn mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ. Viêm họng làm ra nóng rát họng, khó khăn trong việc nuốt, ăn uống của bé. Dưới đây là vài biến chứng nguy hại mà viêm họng làm ra
  >>>> Tìm hiểu bé hay bị chảy máu cam
  nóng họng (viêm họng) là một loại bệnh lý thường được làm ra bởi một loại vi-rút. nếu con của bạn rất nhiều hiện trạng như ho hoặc nghẹt thở, tác nhân của biểu hiện nóng họng có khả năng là do vi-rút cảm lạnh.
  + nhân tố gây ra viêm họng
  Viêm họng làm ra đau rát ở cổ họng có khả năng được có ảnh hưởng ra bởi vi-rút cảm lạnh hoặc cúm. hội chứng sởi, thủy đậu và hội chứng bạch hầu thanh quản cũng có thể có ảnh hưởng ra viêm họng. Trong thực tế, lí do rất thường gặp nhất của viêm vọng là vì bị mắc nhiễm vi-rút.
  Thủ phạm thường gặp đặc biệt khuẩn liên cầu nhóm A, nhưng điều này ko phổ biến ở trẻ em sơ sinh và trẻ em chập chững mới biết đi. Một trong một vài loại vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng ra viêm họng ở hội chứng ho gà.
  Khói thuốc, lông mèo, lông chó, phấn hoa từ giống cúc vàng hoặc không khí bị mắc ô nhiễm làm ảnh hưởng tới cuống họng của trẻ em và có ảnh hưởng ra những triệu chứng của hội chứng cảm lạnh.
  những biểu hiện hiện trạng viêm, nhiễm trùng
  >>>> Tìm hiểu viêm tai giữa ở người lớn
  [IMG]
  nếu con bạn nóng họng (đau rát cổ họng) nặng nề hoặc đau họng kéo dài hơn 3 ngày mà ko có những triệu chứng của căn bệnh cảm lạnh, hãy đưa con gặp bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng phải đưa trẻ em đi chuyên gia trường hợp gặp bất kỳ dấu hiệu sau:
  + một vài biến chứng của chứng bệnh viêm họng
  các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trường hợp ví dụ viêm họng ko được trị liệu một phương pháp kịp thời ví dụ như nhiễm trùng tai (viêm tai), nhiễm trùng xoang (viêm xoang), viêm phổi, viêm màng não và sốt thấp khớp. Trong số một vài biến chứng này thì sốt thấp khớp và thận đáng lưu ý nhất.
  Sốt thấp khớp: căn bệnh thấp khớp là một biến chứng nặng của viêm họng. trường hợp không điều trị hoặc điều trị không đến nơi đến chốn có khả năng khiến cho các vi khuẩn còn lại trong amidan kích thích một số phản ứng đề kháng một phương pháp dai dẳng. Việc kích thích một số phản ứng miễn dịch này có thể làm viêm ở những bộ phận khác trong cơ thể bao gồm cả não, tim, khớp và da. dấu hiệu này được gọi là sốt thấp khớp và nó sẽ xuất hiện sau 2-4 tuần về sau bị viêm họng.
  >>>> Tìm hiểu u tai diem bao
  Hậu quả nặng nề nhất của hội chứng thấp khớp là ảnh hưởng tới tim có thể gây ra sẹo ở van tim.
  hội chứng thận: những phản ứng của hệ thống đề kháng của người bị mắc viêm họng cũng có khả năng có ảnh hưởng ra viêm thận (viêm cầu thận sau đấy bị mắc liên cầu khuẩn tấn công). Biến chứng này rất thường gặp hơn nhưng ít nguy hại so với sốt thấp khớp.
  – Viêm thận có thể xảy ra từ 1-3 tuần sau đấy bị mắc hội chứng viêm họng và sẽ tự khỏi trong vòng vài ngày mà không có ảnh hưởng ra bất kỳ tổn thương nào. trẻ em có nguy cơ bị mắc viêm thận cao về sau bị mắc viêm họng. một vài tình trạng có khả năng bao gồm máu trong nước tiểu, mắt cá sưng phù và đôi mắt sưng húp.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam