Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Có thể mất mạng lúc nạo thai đối với người lớn tuổi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 5 Tháng chín 2016.

 1. có bầu ngoài ý muốn lúc đã 48 tuổi, người bệnh đàn bà này bắt buộc phá thai 6 tháng tuổi tại một P.khám tư cũng như nhập viện cấp cứu trong hiện tượng thủng ruột già.
  TS.BS Bùi Chí Thương, Giảng viên Đại học Y dược TP HCM cho hoặc phụ nữ hơn 40, thậm chí trên 50 tuổi vẫn có thai không bắt buộc là chuyện hiếm.
  Theo bác sĩ Thương, đáng lo lắng nhất là tình trạng phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc ở chị em lớn tuổi. Gần đây, Bệnh Viện từng tiếp nhận một nữ giới 48 tuổi mang thai ngoài ý muốn. Sau lúc "giải quyết hậu quả" tại một PK tư, người này bắt buộc nhập viện cấp cứu trong trường hợp thủng ruột già. một số B.sĩ đã tiến hành khiến cho hậu môn tạm, cứu bệnh nhân khỏi cơn nguy kịch.
  [IMG]
  thông qua tình trạng này, vị chuyên gia thai 6 tháng có phá được không ở người lớn tuổi có hai cách nhưng đều quá dễ xảy ra tai biến. biện pháp nội khoa có thể ra máu kéo dài trong khi nạo hút thai (ngoại khoa) gây đau, chảy máu rất nhiều, thậm chí băng huyết, thủng tử cung, thủng ruột, bàng quang, niệu quản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
  bác sĩ Thương cho biết độ tuổi có thai tốt nhất là từ 24-26. Sau 30 tuổi khả năng thụ thai giảm dần, đến tuổi 35 chức năng này càng giảm mạnh (chỉ bằng 1/4 so với 20-30 tuổi).
  thế nhưng, chúng ta cần phân biệt nữ giới sau tuổi 40 chức năng thụ thai giảm rõ rệt mặc dù vậy vẫn có thể mang bầu. Do đó, nếu như sinh con ở độ tuổi này, thai phụ phải lường trước một số vấn đề có thể gặp cần.
  Dưới góc độ y khoa, B.sĩ này cho rằng, có bầu lúc tuổi đã cao không tốt cho cả mẹ cũng như con. Cụ thể, thai nhi dễ bị dị tật do những bất thường nhiễm sắc thể như Down, 3 NST 13, 18. Còn người mẹ thường bị phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc tiền sản giật, tiểu đường kèm theo của bệnh của người trung niên như tim mạch... các sản phụ lớn tuổi khi sinh có thể băng huyết, bị nhau số tiền đạo, thậm chí gây ra tử vong.
  bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung, cũng cảnh báo phụ nữ càng lớn tuổi nguy cơ tiểu đường thai kỳ, sảy thai, sinh non, thai lưu, tương đối khó sinh, mức giá sản giật, thiểu năng, dị tật ở trẻ càng cao.
  Bà giải thích khi tuổi đã cao, sức khỏe và chất lượng của trứng giảm dần, chức năng thụ thai kém hơn, nhau thai bám thấp gây ra nguy cơ sinh non. Đồng thời, độ giãn nở của khung chậu bị hạn chế, dẫn đến tương đối khó khăn cho việc mang thai và sinh nở.
  Do đó, để hạn chế một số tác hại nguy hiểm, những cặp vợ chồng nên cân phổ biến lúc có bầu sau tuổi 35. Trong tình huống buộc phải, người mẹ bắt buộc tiến hành những xét nghiệm tầm soát những dị tật thai nhi cũng như khám thai định kỳ để phát hiện biến chứng pha thai 2 thang tuoi co nguy hiem khong: Có thai 2 tháng tuổi phá bằng thuốc được không? có thể gặp buộc phải.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam