Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Có thể chuyển ứng dụng Android vào Window Mobile

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi longnd2211, 11 Tháng tám 2015.

 1. longnd2211 New Member

  Các thiết bị Windows 10 Mobile đã có thể chạy thử một số ứng dụng cơ bản của Android.

  Microsoft đang muốn nhanh chóng tăng nhanh số lượng những ứng dụng có sẵn dành cho các smartphone, các máy tính bảng tablet và các thiết bị các máy Windows 10 khác bằng cách phát hành một app cho phép chuyển đổi dễ dàng các ứng dụng trên nền web, Android, và iOS sang hệ sinh thái Windows của mình.
  Được biết một số ứng dụng sẽ cần phải được thiết kế lại gần như hoàn toàn để có thể hoạt động trơn tru được trên Windows (cần có sự can thiệp của các chuyên gia phát triển) nhưng một số chỉ cần một vài thao tác tùy chỉnh đơn giản với công cụ của hãng Microsoft để chạy được trên hệ điều hành đóng này.
  Gần đây, hãng này cũng vừa phát hành công cụ mang tên Windows Bridge để cho phép người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi dễ dàng một số ứng dụng từ nền tảng HĐH Android sang HĐH Windows 10 Mobile. Để làm được điều này, bạn cần tham khảo bài hướng dẫn chi tiết của Microsoft trên bảng WP Xbox.

  Cần lưu ý rằng phiên bản Windows 10 Mobile sẽ chưa được phát hành cho đến đầu năm sau nên nếu muốn tận hưởng cảm giác chạy các ứng dụng Android trên nền tảng đóng này bạn cần có một thiết bị sử dụng HĐH Widnows Phone hỗ trợ bản Build từ 10166 hoặc mới hơn của hệ điều hành Microsoft. Song song với điều đó, người dùng còn phải tải ngay về máy bộ công cụ hỗ trợ phổ biến như Android ADB và wconnect.
  Cuối cùng, bạn phải cấu hình lại thiết bị để máy của bạn kích hoạt chế độ “nhà phát triển ứng dụng” và kết nối máy với PC hoặc laptop, rồi tải về cài đặt các tập tin Android mã APK cho ứng dụng mà bạn muốn chuyển đổi sang HĐH mới.
  Có một vấn đề rằng, cách làm này sẽ nguy hiểm cho thiết bị của bạn (cần có kinh nghiệm tùy chỉnh HĐH) trong trường hợp gặp phải những app chứa mã độc trên Google Play (mà Google không kiểm soát được toàn bộ). Một lời khuyên, cách tốt nhất có lẽ là chờ thêm một thời gian nữa để tải về những ứng dụng chính thức này từ Windows Store (khi các nhà phát triển chính thức tung app lên chợ phần mềm của Microsoft và được chứng nhận). Tuy nhiên nếu bạn là một người dùng "chuyên vọc" thì có thể thử ngay lúc này.
  Có thể bạn quan tâm tới: Lenovo K3 Note uy tín | Lenovo K3 Note giá rẻ từ Lenovo .
Tags: dienthoai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam