Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Có phải có mình đá trắng hay không

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi manhhungvn, 11 Tháng bảy 2015.

 1. manhhungvn New Member

  Ngày nay hay gần đây từ mẫu lăng mộ đámộ đá không còn xa lạ với nhiều người và cũng là từ dễ hiểu nhất về những ngôi mộ được làm bằng đá, hay khu lăng mộ, các đồ đá mỹ nghệ được chế tác bằng đá thiên nhiên.
  [IMG]
  Hôm nay công ty đá chuyên sản xuất đá xanh hay mộ đá xanh đẹp xin giới thiệu tới các bạn 3 loại đá mà mọi người hay sử dụng nhất trong thời gian vừa qua

  1. Đá Hoa Cương

  Đá Hoa Cương hay còn gọi là đá granite, được coi như là loại đá cao cấp nhất để làm một khu lăng mộ đá, đây có lẽ là điều mơ ước của nhiều người. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chặt chẽ nên đá có độ cứng cao, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể mà có các dòng đá có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Khi được sử dụng xây mộ thường ít khi chạm khắc hoa văn mà sẽ làm mộ trơn, đánh bóng bề mặt. Ngôi lăng mộ đá bằng đá hoa cương rất sang, hiện đại. Ở Việt Nam loại đá này khá là hiếm, chúng thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành của nó cũng lớn hơn giá thành các loại đá khác.

  2. Đá trắng

  Đá trắng: Vì màu sắc đặc trưng của đá này nổi bật nên thường được ghép với các loại đá có màu sắc khác biệt trên để làm điểm nhấn cho các mộ đá trở nên ấn tượng. Hoặc có khách hàng thích sẽ làm cả ngôi mộ bằng đá xanh tuyền rất sang trọng cho người thân đã khuất. Loại mộ này cũng không mấy khi chạm khắc hoa văn mà sẽ được đánh bóng bề mặt vô cùng đẹp. Xét về chi phí thì loại đá này nằm ở cỡ đắt.
  3. Đá xanh

  Đây là loại đá thông dụng nhất và cũng là loại đá được nhiều người ưa chuộng, đây cũng là loại Loại đá quen thuộc của cha ông ta. Loại đá này chủ yếu nằm ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định. Được phân loại dựa trên màu sắc là đá xanh ghi sáng và đá xanh ghi đen. Thuộc dòng đá bazan với các đặc tính như thớ đá mịn, vân đá chìm hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước… Khi được sử dụng làm mộ đá xanh người ta sẽ chạm trổ các loại hoa văn lên trên đó. Màu sắc cổ kính của loại đá này không chỉ phù hợp với xây mộ, xây khu lăng mộ mà còn phù hợp với các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ… hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam