Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Có nên thay màn hình smartphone không

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 2 Tháng sáu 2016.

 1. Có thể nói, linh kiện đắt nhất trong smartphone chính là màn hình. Nhưng đây cũng là thành phần dễ bị hỏng hóc: vỡ, nứt hay chết cảm ứng. Người sử dụng nếu bất cẩn một chút làm rơi cũng có thể dẫn đến lỗi. Nhiều khi bạn đang sử dụng bình thường mà màn hình cũng có thể bị hỏng mà không hiểu tại sao.

  KHI NÀOTHAY MẶT KÍNH, KHI NÀO THAY MÀN HÌNH:

  - Nếu chiếc điện thoại của bạn bị vỡ mặt kính dùng vẫn cảm ứng được, màn hình vẫn hiển thị bình thường => bạn chỉ cần thaymặt kính. Thay mặt kính sẽ không ảnh hưởng đến cảm ứng và hiển thị của màn.

  - Nếu màn hình hiển thị bị chết tối đen, các sọc nhằng nhịt, nhòe, hiển thị loang lổ, không cảm ứng được => Bạn cần phải thay màn hình với chi phí cao

  Đi ép kính, nên hay không?


  Khi màn hình đã hỏng, thường bạn sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi chi phí thay màn hình bằng đã bằng 1/3 giá tiền thiết bị, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc điện thoại mới.


  Vậy ngoài cách thay toàn bộ màn hình, có cách nào khác để làm màn hình hoạt động trở lại không? Và có đáng để thay toàn bộ màn hình hay không?


  Màn hình điện thoại, hay đúng hơn là cụm màn hình, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.


  Hiện nay, có nhiều cửa hàng quảng cáo trang bị máy ép kính, và sử dụng các loại kính chất lượng cao để thay cho màn hình điện thoại, do đó chất lượng sẽ không thay đổi. So với phương án thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá để thay cảm ứng sony z3 chỉ còn 500k.


  [IMG]

  Ép màn hình cảm ứng bằng hệ thống máy ép


  Tuy nhiên, với phương pháp ép kính nêu trên, chất lượng màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng. Vì không phải cửa hàng nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại), nếu thực hiện không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng màn hình.


  Tốt nhất là không nên đem máy đi ép kính nếu bạn có ý định sử dụng chiếc máy lâu dài.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam