Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Có nên nhổ răng khôn?

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi h04nmyrv, 4 Tháng bảy 2014.

 1. h04nmyrv New Member

  Mọc răng khôn là một trong những bệnh lý răng gây khó chịu và đau đớn cho bất kỳ ai. Mọc răng khôn thường gây ra những cơn đau kéo dài, khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn. Nếu bị đau răng khôn khiến bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, không thể nhai nuốt được thức ăn, thì bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và tư vấn nhổ chiếc răng đó.

  [IMG]

  Tìm hiểu về răng khôn

  Răng khôn thực chất là bốn chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, vì mọc sau (từ 18-25 tuổi) nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch… Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ răng còn lại trong hàm…

  Thực tế, 28 chiếc răng còn lại trong hàm hoàn toàn có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai dù không có 4 chiếc răng khôn. Vì vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá nếu những chiếc răng khôn của bạn được chỉ định nhổ răng.

  Các trường hợp nên nhổ răng khôn

  Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, căng thẳng, không thể ăn nhai… ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để chấm dứt sự đau đớn khó chịu.

  Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, rất khó chăm sóc và vệ sinh. Quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc sâu các răng lân cận, vì thế bạn cũng có thể nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác như sâu răng, chảy máu chân răng, tủy răng.

  Nhổ răng khôn là một dạng tiểu phẫu, nhưng bệnh nhân chỉ nên lựa chọn các phòng khám uy tín để điều trị. Các nha sĩ có trình độ sẽ giúp kiểm soát hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng, tránh nghiêm trùng, tránh tụ máu sau khi nhổ răng… cũng như kê các loại thuốc giảm đau an toàn.

  Xem thêm: trồng răng sứ thẩm mỹ
Tags: răng khôn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam