Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cơ chế làm việc của loại máy nén khí

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vnads, 3 Tháng tám 2016.

 1. vnads Member

  Cơ chế làm việc của loại máy nén khí
  Máy nén khí là một số máy móc có tính năng làm tăng áp suất của chất khí, công hiệu của loại máy này thì khá nhiều và nó xuất hiện trong phần lớn những ngành công nghiệp như bao bì, in ấn, dệt, gỗ, thực phẩm… Máy nén khí có vị trí quan trọng trong các hệ thống công nghiệp dùng khí ở áp suất cao để hoạt động những máy móc khác.
  Cơ chế vận hành của may nen khi là áp suất được tao nên từ máy nén và ở đấy năng lượng cơ học của động cơ đốt hay động cơ điện trong được biến đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng. Dựa theo nguyên lý vận động của máy nén khí mà người ta chia máy nén khí thành các loại.
  [IMG]

  Dựa theo nguyên lý biến đổi thể tích thì ta có những máy nén khi như máy nén khí pittong, bánh răng, cánh gạt… Những loại máy nén khí này hoạt động theo cơ chế không khí được dẫn vào buồng chứa và tại đấy thể tích của buồng chứa sẽ thu nhỏ lại, vì thế theo như định luật Boy-Mariotte, áp suất trong buồng chứa sẽ gia tăng lên. Dựa vào nguyên lý động năng thì ta có những máy nén khí đối lưu, ly tâm, dòng hỗn hợp… vận hành theo cơ chế không khí được dẫn vô buồng chứa, ở đó áp suất khí nén được tạo ra bởi động năng bánh dẫn, nguyên tắc vận hành này tạo thành công suất và lưu lượng cực kỳ lớn.
  Còn máy nén khí phân loại dựa vào áp suất hoạt động thì có những loại như sau: máy nén khí áp suất thấp: p≤15bar, máy nén khí áp suất lớn: ≥ 15bar, máy nén khí áp suất rất cao : p ≥300 bar.
  Đặc điểm của máy nén khí là khí nén có thể lưu chuyển dễ dàng trong các đường ống với 1 khoảng cách nhất định, các đường ống dẫn về không cần thiết vì khí nén sau khi dùng sẽ được để thoát ra ngoài môi trường sau khi đã tiến hành xong xuôi công tác. Máy nén khí không nhất thiết phải vận hành thường xuyên, khí nén có thể được trữ trong các bình chứa để sử dụng lúc cần đến.
  Khí nén rất ít thay đổi theo nhiệt độ, không một yếu tố nguy cơ nào gây nên cháy nổ bởi vì khí nén nên cực kỳ an toàn và không tốn kém chi phí cho việc phòng chống cháy nổ.
  [IMG]

  Tham khảo một số mẫu máy nén khí : Máy Nén Khí Chính Hãng - Giá Tốt - Bảo Hành Dài Hạn

  Khí nén được sử dụng trong các máy móc đều được lọc những bụi bẩn, tạp chất hoặc nước vì thế thông thường rất sạch, không 1 yếu tố nguy cơ nào về phương diện vệ sinh. Tính chất này đặc biệt cần thiết trong những ngành công nghiệp đặc biệt là: thực phẩm, lâm sản, thuộc da, vải sợi. Máy nén khí cũng có cấu tạo giản đơn nên rẻ hơn những thiết bị tự động khác và có tốc độ vận hành trong các xy - lanh thông thường từ 1 - 2 m/s. Tốc độ và áp lực của những thiết bị công tác bằng khí nén được điều khiển một cách vô cấp. Các công cụ và những thiết bị được khí nén đảm nhận trọng tải cho tới khi chúng ngưng hoàn toàn cho nên sẽ không bị quá tải.
  Mong rằng với những thông tin căn bản hữu ích trên đã hỗ trợ các bạn biết rõ hơn về nguyên tắc hoạt động cũng như các đặc điểm của máy nén khi và áp dụng nó vào quy trình sản xuất công nghiệp cho hữu hiệu nhất.
Tags: may moc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam