Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuyển nhà bớt mệt nhọc với mẹo hay

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi vietnammoving, 24 Tháng sáu 2016.

 1. vietnammoving New Member

  ‘Ba lần dọn nhà bằng một lần cháy nhà’ cho thấy những mệt mỏi, căng thẳng thậm chí là xảy ra thất thoát đồ đạc khi chuyển sang chỗ ở mới. Nhưng vì nhiều lí do mà chúng ta không tránh khỏi quá trình này. Sau đây là các mẹo hay giúp cho việc chuyển nhà nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian hơn.
  Thu thập những vật dùng để đóng gói và các hộp ở nhiều kích thước
  Bạn sẽ cần những hộp chắc chắn ở nhiều kích cỡ khác nhau để đóng gói các món đồ khác nhau. Đảm bảo rằng bạn có các hộp hay thùng giấy còn tốt cho việc vận chuyển đồ và một số thứ cần thiết khác như: giấy báo cũ, miếng đệm hơi, băng dính, kéo, bút đánh dấu, sticker dán, . . .
  Giữ các giấy tờ, hồ sơ, tài sản quan trọng riêng biệt
  Các giấy tờ quan trọng như giấy tờ nhà đất, bằng cấp, sổ tiết kiệm, . . . trong chỗ riêng và bảo quản kĩ lưỡng cùng tiền mặt, điện thoại, trang sức, . . . Nếu không sẽ khó tìm thấy chúng trong một mớ đồ đạc sau khi chuyển sang chỗ mới.
  Chuẩn bị các hộp riêng cho các thành viên trong gia đình trước
  Đóng gói riêng các vật dụng như bàn chải/ kem đáng răng, khăn tắm, xà bông, quần áo thoải mái, dao cạo râu hoặc bất cứ thứ gì mà những thành viên trong gia đình cần thiết trong vài ngày đầu tiên sau khi chuyển văn phòng trọn gói qua để có thể dễ dàng sử dụng khi cần.
  Tận dụng quần áo cũ
  Bạn có thể sử dụng quần áo, vải vóc cũ để chèn đệm các vật dễ vỡ như đồ dùng bằng thủy tinh, đồ gốm sứ.
  Chụp ảnh các kết nối dây phức tạp
  Việc chụp lại ảnh các cài đặt phức tạp ví dụ như mặt sau của tivi, máy vi tính, đầu đĩa, . . . sẽ giúp bạn lắp lại chúng được chính xác sau khi chuyển qua, giúp tiết kiệm thời gian và tránh hư hỏng thiết bị điện tử.
  Cách đóng gói
  Gói mỗi món riêng với đầy đủ các lớp lót cần thiết. Đặt từng món vào bên trong hộp đựng một cách cẩn thận. Những vật nặng hơn để phía dưới và vật nhẹ ở phía trên của các hộp. Một hộp chứa được càng nhiều đồ càng tốt vì sẽ cắt giảm được số lượng hộp cần cho việc đóng gói. Tuy nhiên nên chú ý đến trọng lượng của hộp vì nếu quá nặng sẽ gây khó khăn khi vận chuyển thậm chí rơi vỡ.
  Vietnam Moving là công ty chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê taxi tải chuyển văn phòng,dọn nhà cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, đầy đủ nguồn lực và phương tiện vận chuyển, quy trình nghiêm ngặt nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức cho khách hàng.
  Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Vietnam Moving
  Website: www.vinamoving.com
  Thông qua hotline Mr. Minh: 0909.098.620 hoặc (08) 62619893

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam