Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuyên gia tư vấn về chọ chất liệu gỗ đóng tủ bếp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tathanh282, 18 Tháng ba 2016.

 1. tathanh282 New Member

  dòng gỗ nào sử dụng đóng tủ bếp tốt nhất hiện nay?
  Tủ bếp gỗ công nghiệp sở hữu giá khó khăn hơn rộng rãi so sở hữu các vật liệu khác như tủ bếp Laminate hay tủ bếp Acrylic mà vẫn đem lại vẻ đẹp sang trọng và tiên tiến. vì vậy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong những căn hộ, chung cư…
  Tuy nhiên, có sự tăng trưởng nhanh chóng của khoa học khoa học ngày càng có nhiều chủng loại gỗ công nghiệp khác nhau tốt có xấu cũng sở hữu. do đó, hãy là người tiêu dùng hợp lý khi lựa chọn sản phẩm cho ngôi nhà mình. Để biết thêm thông tin về những mẫu gỗ công nghiệp khiến tủ bếp tham khảo thêm bài: “Các cái gỗ công nghiệp làm cho tủ bếp”.
  ngoại trừ đó tủ bếp gỗ tự nhiên cũng tương đối được ưa chuộng dưới đây là một vài dòng gỗ thường tiêu dùng đóng tủ bếp
  một. Đóng tủ bếp gỗ Xoan Đào
  Gỗ xoan đào có màu từ nhạt tới gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám tới sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, lớn, mặt gỗ thô đều.
  Đặc tính ứng dụng: Gỗ xoan đào làm cho tủ bếp có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao, dễ nhuộm màu và đánh bóng. Gỗ ít bị biến dạng lúc sấy.
  Đặc tính vật lý: có khả năng chịu lực tổng thể siêu phải chăng và khả năng này tương ứng sở hữu trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm thấp, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.
  Nhược điểm: Tâm gỗ không với khả năng kháng sâu. Dát gỗ với thể bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công giả dụ bảo quản ko rẻ.
  2. Đóng tủ bếp gỗ Sồi
  Như tủ bếp gỗ sồi nga,tủ bếp gỗ sồi mỹ,cánh gỗ khung inox,sồi nga sơn trắng...
  - Gỗ Sồi Đỏ
  Dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ với ít đốm hình nổi bật vì những tia gỗ nhỏ hơn. hầu hết thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô.
  Đặc tính ứng dụng: Gỗ chịu máy phải chăng, độ bám ốc và đinh tốt dù phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm thấp. Gỗ khô chậm, mang xu thế nứt và cong vênh khi phơi khô. bởi thế, lúc khiến tủ bếp bắt buộc tìm mẫu gỗ thành phẩm phải chăng, đã được phơi khô để hạn chế cong vênh khi đóng tủ bếp gỗ sồi
  Đặc tính vật lý:Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và độ trung bình, độ chịu lực nén cao. Dễ uốn cong bằng tương đối nước.
  Độ bền: ít có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ. khá dễ xử lý bằng chất bảo quản.
  - Gỗ Sồi trắng
  Về độ cứng gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ tương đương nhau Tuy thế so với gỗ sồi đỏ thì gỗ Sồi trắng với độ chống nước rẻ hơn và có đường vân gỗ rộng rãi và đẹp hơn, do vậy gỗ sồi trắng yêu thích cho việc phân phối đồ gỗ mang các vân hoa đẹp.
  Tủ bếp gỗ sồi trắng cứng và nặng, chịu lực nén thấp, tâm gỗ mang khả năng kháng sâu, rất ko thấm chất bảo quản
  Gỗ sồi Mỹ có cấu trúc tế bào được gọi là dạng chai. Nhờ ấy cấu trúc tế bào của gỗ gắn kết cực kỳ chặt chẽ mang nhau và không cho nước thấm qua. Tủ bếp gỗ Sồi Mỹ sở hữu tính thẩm mỹ cao, giá cả tối ưu, vô cùng dễ kiểu dáng nhiều bề ngoài khác nhau và dễ phối với những đồ nội thất, phụ kiện khác nhờ mang màu trắng sáng.
  3. Đóng tủ bếp gỗ Dổi
  Gỗ Dổi là dòng gỗ quý, thớ gỗ vô cùng dai, mịn, chắc, loại gỗ này có vân tự nhiên, sắc nét. đặc biệt, gỗ Dổi có tinh dầu thơm nên sở hữu khả năng chống mối mọt.
  Ưu điểm: Tủ bếp gỗ Dổi chịu được nhiệt độ cao, chịu nước, độ bền tốt; Vân gỗ đẹp, sắc nét, mang đặc tính ổn định, do bên trong sở hữu tinh dầu thơm buộc phải với khả năng chống mối mọt hiệu quả.
  Nhược điểm: với khả năng bị cong vênh, biến màu trong công đoạn dùng
  Giá của 1 tủ bếp gỗ Dổi thường ở mức trung bình
  4. Tủ bếp gỗ Giáng Hương
  Gỗ giáng hương thuộc họ đậu là loại gỗ quý được khai thác ở vùng Tây Nguyên hoặc từ nước Lào.Gỗ sở hữu màu nâu hồng hoặc nâu đỏ lúc dùng. Gỗ Giáng Hương rất cứng, rắn, chắc phải thường sử dụng cho những cái sản phẩm cao cấp.
  Tủ bếp dùng gỗ Giáng Hương có điểm mạnh nổi bật hơn rộng rãi chiếc tủ bếp khác như : mùa đông ấm, mùa hè mát, mang hương thơm trùng hợp mang lợi cho sức khỏe , hoàn toàn ko với chất độc hại; Tủ bếp gỗ Giáng Hương mang độ bền cực kỳ cao, khả năng giãn nở toàn bộ không với trong suốt công đoạn dùng, màu sắc luôn đẹp không biến đổi theo thời gian, không bao giờ bị mối mọt. Chính bởi vậy gỗ Giáng Hương luôn là sự lựa mua hợp lý của người dùng.
  Nhược điểm: giá thành cao.
  mang các phân tích về ưu nhược điểm của những mẫu gỗ để sử dụng khiến tủ bếp như ở trên. Hy vọng bạn sẽ mang giải đáp cho thắc mắc “Loại gỗ nào dùng đóng tủ bếp thấp nhất hiện nay?” để với được sự lựa tìm tuyệt vời khi dùng vật liệu gỗ để khiến tủ bếp nhà mình

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam