Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuyên gia nói phét: bạn nên chọn nội thất với màu sắc, chất liệu hợp tuổi

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dkteams, 18 Tháng tám 2016.

 1. dkteams Member

  Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.
  Cùng tìm hiểu về màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc với từng mệnh trong quá trình thiết kế nội thất để không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo nhất.
  Người mệnh Thủy
  [IMG]
  Những người thuộc mệnh Thủy là người giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng. Người có hành Thủy hầu hết thường có giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt và trực giác tốt.
  Màu tương sinh
  Theo nguyên lý ngũ hành âm dương, nên bài trí nhà cửa cho người mệnh Thủy theo hành tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Như vậy, những màu sắc có ngũ hành thuộc Thủy, Mộc và Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.
  Gia chủ là người mệnh thủy điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Vì Kim sinh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu trắng và màu ánh kim để trang trí không gian sống của mình.
  Chất liệu nội thất và trang trí phòng bếp cho người Mộc
  [IMG]
  Trong nhà bếp thì tủ bếp và bếp nấu là quan trọng nhất. Chất liệu tốt cho phong thủy mệnh Mộc là gỗ tự nhiên. Vì vậy bạn hãy làm tủ bếp bằng chất liệu này. Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn, hơn nữa màu sắc nâu của gỗ cũng là màu tốt cho mệnh Mộc.
  Không nên để nhiều đồ vật kim loại trong nhà bếp của gia chủ mệnh Mộc vì Kim khắc với Mộc, không tốt cho gia đình.
  Ngoài ra, nếu nhà bếp ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn các loại đồ dùng vật liệu mộc có màu sắc nhạt, sáng. Thay vào đó nên chọn các loại vật liệu có tông ấm hơn. Những căn phòng nằm theo hướng ánh sáng mặt trời sẽ thu hút sức nóng vào mùa hè thì rất có lợi cho những vật dụng thuộc mộc có màu tối.
  Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc
  [IMG]
  Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là màu xanh, xanh lục hoặc nâu. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong phòng khách, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Mộc.
  Lưu ý, sử dụng màu xanh làm tông màu chính, không có nghĩa là bạn phải sử dụng quá nhiều màu xanh. Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản đi chăng nữa…).
  Bên cạnh đó, màu sắc cơ bản của mệnh Mộc là màu xanh nên có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình.
  Trong không gian màu xanh, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy.
  Cần chú ý, theo thuyết ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Do vậy, nếu trong nhà đã lựa chọn màu xanh làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu trắng, vàng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam