Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuyên gia đánh giá Phong thủy cho chung cư Hải Đăng City

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi bdso9i9ooi858, 27 Tháng sáu 2015.

 1. bdso9i9ooi858 New Member

  Phong thủy cho căn hộ chung cư Hải Đăng City
  Đặc trưng của Chung cư Hải Đăng City là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Do vậy, các nguyên tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng vẫn có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

  [IMG]

  Nhà Chung cư Hải Đăng City thường chọn giải pháp không gian phối hợp giữa khách và bếp thành không gian sinh hoạt chung.
  Xem thế
  Nên xem khi mua Chung cư Hải Đăng City[/i][/b] như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận tiện về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi cân xứng với đường giao thông để giảm Xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.


  Cũng như những ngôi nhà độc lập, Chung cư Hải Đăng City cần có khoảng Minh đường hào phóng phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, ngơi nghỉ cho cư dân, song song là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một Chung cư Hải Đăng City có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau).
  Chọn hướng nhà
  Hướng của Chung cu Hai Dang City là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của Chung cư Hải Đăng City, các lối giao thiệp khác được coi là hướng phụ. Chung cư Hải Đăng City có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. Đối với những Chung cư Hải Đăng City bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo cầu tiêu hay lam che nắng. Khi các dãy Chung cư Hải Đăng City nằm kề nhau cần để ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Những Chung cư Hải Đăng City cũ dùng kiểu nhà xí giữa kéo dài thường rất hay bị mờ ám và gió lùa. chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra phong cảnh bên ngoài.
  Chọn theo nhân khẩu trạch mệnh


  Tầm nhìn cũng là một phần quan yếu khi chọn căn hộ Chung cư Hải Đăng City.
  Khi chọn mua Ban Chung Cu Hai Dang City thì các nguyên tố cần quan hoài là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bổ phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên ngụ. thường ngày, diện tích căn hộ không rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, do đó mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (như phòng khách, bếp có thể phối hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…). Trường khí của căn hộ được quyết định bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc thăng bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.
  Tránh khuyết thiếu
  Thứ nhất là Trực xung cầu thang – nhà xí. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hiên hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh. Thứ hai là Trực xung do đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung khí và ồn ào. Thứ ba là Trực xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra đụng nhà kia. Trong các trường hợp vừa nêu, giải pháp khắc phục là bố trí bình phong bên trong (có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực xung mà không phải đảo cửa, phá vỡ kết cấu chung.
  Nếu căn hộ bị khuyết thiếu như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc thăng bằng Âm Dương – Hình Thể. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. phối hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che đậy cũng như tạo cân bằng Khí tốt.
  Tạo lập trường chung và riêng
  Nhà Chung cư Hải Đăng City thường được tính diện tích khá sát theo tiêu chuẩn nhân khẩu dùng, do đó bài trí nội thất phải tận dụng các không gian đa năng để giảm thiểu việc ngăn chia manh mún. Chính các không gian chung – đa năng sẽ quyết định Trường khí toàn căn hộ có tốt hay không. Khởi đầu từ Trung cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ, bắt đầu là cửa chính – bếp rồi đến chỗ ngủ và làm việc của chủ nhân. Phần Môn ở Chung cư Hải Đăng City thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, có thể xoay hướng bếp. Còn lại phần Chủ là có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được nhựa sống và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để đón dương quang và gió lành.


  Liên hệ tư vấn về Chung Cư Hải Đăng City: 0903.48.15.12

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam