Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuyên gia của NHTW Trung Quốc cảnh báo về bong bóng bất động sản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi chuyentienquocte, 17 Tháng chín 2016.

 1. Dịch vụ chuyển tiền sang trung quốc TPTrans chia sẻ bài viết Chuyên gia của NHTW Trung Quốc cảnh báo về bong bóng bất động sản

  Từ đầu năm đến nay, một loạt thành phố từ Thượng Hải đến Thâm Quyến đều đã triển khai các biện pháp thắt chặt thị trường nhà đất để làm nguội đi cơn sốt theo sau chính sách nới lỏng tiền tệ.

  [IMG]

  Trung Quốc nên triển khai các bước đi nhằm kiềm chế sự phình to của bong bóng trên thị trường bất động sản cũng như kiểm soát tốt hơn dòng chảy vốn mạnh mẽ quá mức đang đổ vào thị trường bất động sản.


  Đó là lời nhận định vừa được Ma Jun – chuyên gia kinh tế trưởng phụ trách ban nghiên cứu tại NHTW Trung Quốc (PBOC) đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ China Business News. Ông bổ sung thêm rằng 1/3 đòn bẩy được bổ sung vào hệ thống tài chính Trung Quốc trong thập kỷ qua là đến từ thị trường bất động sản với giá nhà liên tục tăng cao.

  Từ đầu năm đến nay, một loạt thành phố từ Thượng Hải đến Thâm Quyến đều đã triển khai các biện pháp thắt chặt thị trường nhà đất để làm nguội đi cơn sốt theo sau chính sách nới lỏng tiền tệ. Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của PBOC cũng đang đau đầu tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà không khiến giá nhà cũng như những tài sản khác tăng lên.

  Từ cuối năm 2014 đến nay, PBOC đã nhiều lần hạ lãi suất khiến hiện nay lãi suất cơ bản đang ở mức thấp kỷ lục.

  Theo Raymond Yeung, chuyên gia kinh tế đến từ ngân hàng ANZ ở Hồng Kông, PBOC sẽ phải rất thận trọng trong các bước nới lỏng tiền tệ tiếp theo vì lo sợ thị trường nhà đất quá nóng cũng như các khoản vay nợ thế chấp tăng trưởng quá nhanh.

  >>> Quả bom nghìn tỷ USD Trung Quốc đang chờ phát nổ

  >>> Núi nợ của Trung Quốc đang phình to như thế nào?

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay