Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chương trình Cùng Xây Tương Lai năm 2016 của Công ty Prudential đã đến tỉnh Lai Châu

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi azurelight, 12 Tháng mười 2016.

 1. azurelight Member

  Vào buổi sáng trung tuần tháng Tám, đoàn xe của chương trình “Cùng Xây Tương Lai’’ năm 2016 của Tập đoàn Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của tổ chức Plan International Việt Nam, khởi hành từ thành phố Lai Châu đi sâu vào xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ trong sự ngạc nhiên pha lẫn háo hức của bà con người Dao địa phương. Đây là lễ khởi công xây dựng phòng học mới, hệ thống nước sạch và sân chơi cho trường tiểu học bản Dền Thàng.

  Khi dự án Cùng xây tương lai đến với Dền Thàng, dân bản vui rất mừng - anh Lý Chiển Phà năm nay 37 tuổi, có 5 người con đều đang tuổi đi học, trong đó anh tự hào vì nhà mình là trường hợp duy nhất có con đang học lớp 10 ngoài xã. Anh Phà hồ hởi cho biết ngày xưa mình chỉ được học đến lớp 5, vợ học lớp 2 nên kiến thức hạn hẹp. Thấy nhiều người quen trong bản bị ma ngón bắt thì cũng nghĩ là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng sau khi được thầy Việt và các thầy cô giáo phân tích, anh hiểu ra con chữ quan trọng thế nào. Vậy nên bây giờ dù khó khăn cách mấy anh cũng sẽ cố gắng lo cho các con học hành tới nơi tới chốn. Mảnh đất để xây trường Dền Thàng cũng là do gia đình anh hiến tặng..

  [IMG]

  Tuy nhiên, điều làm thầy Việt và các thầy cô trong trường vẫn còn trăn trở là cơ sở vật chất của trường vốn thiếu thốn nay lại xuống cấp nghiêm trọng. Trường hiện có 4 phòng học dành cho các học sinh từ lớp 2 đến lớp 5, riêng học sinh lớp 1 hiện phải học tạm bợ trong thư viện trường.

  Dền Thàng rất nghèo. Cả bản có 72/147 hộ thuộc diện nghèo. Thu nhập của người dân trong bản chủ yếu từ công việc đồng áng, trồng rừng và hỗ trợ từ chính phủ. Một gia đình 7 miệng ăn mỗi tháng chỉ kiếm được tầm 2 triệu đồng. Đến mùa giáp hạt, nhiều hộ gia đình lâm vào cảnh thiếu đói triền miên. Vậy mới thấy việc cho con em đến trường hàng ngày quả là một nỗ lực không nhỏ. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nữa, các em học sinh bản Dền Thàng sẽ không còn học tạm trong phòng thư viện nữa, sẽ có nhà vệ sinh sạch sẽ, có sân chơi rộng rãi, an toàn.

  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
  Hotline: 1800 1247
Tags: Prudential

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam