Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chung cư căn hộ xanh sau 10 năm ai trả nhà cho khách hàng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vigreenland, 22 Tháng mười 2015.

 1. vigreenland Member


  Căn hộ xanh là căn hộ được thiết kế theo kiến trúc chuẩn, tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng chính từ tự nhiên như: năng lượng mặt trời, gió … Loại hình căn hộ này được ưu chuộng thiết kế và xây dựng phổ thông ở nước ngoài nhiều năm về trước. Bởi tính tiện dụng của nó nên vài năm gần đây loại hình căn hộ xanh này đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Đặc biệt xuất hiện nhiều tại tỉnh thành Hồ Chí Minh.

  Thường những căn hộ này được thiết kế hài hòa với tự nhiên hoặc sử dụng các vật liệu xanh (vật liệu đắt tiền) có ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Lợi dụng nhu cầu thiết yếu của người dân tỉnh thành nên các căn hộ xanh này có giá cao hay có thể gọi là “chát” thế nhưng người dân vẫn đổ xô đi sắm bởi căn hộ xanh mang đến quá nhiều tiện ích cũng như mang lại sức khỏe tốt cho người dân.

  Thời gian trôi đi nhiều căn hộ xanh được xây dựng mở bán khá nhiều. Lượng người sắm nhà cũng trở thành đông đúc thế nhưng có một thực tiễn xảy ra là người sắm nhà đã nộp gần hết tiền trong vòng 10 năm nhưng cũng chưa nhận được nhà.

  nguyên nhân sự việc này là do Thiệt hàng tỷ đồng vì dự án chậm tiến độ


  Ngày 20/10, hàng chục khách hàng sắm căn hộ Cao Ốc Xanh đến trụ sở chủ đầu tư dự án là tổ chức cổ phần Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC8) tại quận Bình Thạnh để đòi nhà. Dự án được mở bán nhiều đợt, khởi đầu từ năm 2007 và đợt sau hết vào quý III/2012. phần nhiều khách đã nộp tiền 70-95% giá trị căn nhà. Đến tháng 10/2015, ngoại trừ block C của dự án đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn ì ạch.

  Một khách hàng sắm căn hộ trong dự án này tại tầng 3, block A cho biết: "Năm 2007 khi đặt cọc căn nhà, tôi còn đơn thân. Đến năm 2010 tôi đã nộp 75% giá trị hợp đồng, sau đó vẫn tiếp tục đóng theo tiến độ. Nay tôi đã có vợ con mà vẫn chưa nhận được nhà. Chủ đầu tư lấy tiền tài tôi làm gì mà chưa xây xong". Điều bất cập xảy ra không chỉ mới một người mà là cả một tập thể, lôi kéo theo cả gia đình, người thân. Muốn sắm nhà để ổn định cuộc sống gia đình nhưng mất tiền mà chưa nhận được nhà khiến nhiều người bức xúc.

  Nhiều khách hàng còn bị tương tác tâm lý cũng như sức khỏe. Một nữ khách hàng sắm căn hộ block A, tầng 19, rơm rớm nước mắt phát biểu: "Tôi bị trầm cảm vì sắm phải dự án này. Tiền đã đóng 95% nhưng ngày bàn giao cứ khất lần nhiều năm liền. Tôi đã vay tiền nhà băng để sắm trả góp và khổ sở trả nợ nhưng vẫn vô gia cư. CIC8 phải đền bù thiệt hại cho tôi".

  Hàng chục khách hàng này đã buộc phải có cam kết lộ trình tái phát động dự án và vạch rõ kế hoạch bàn giao nhà vì sức chịu đựng của họ đã cạn kiệt. Một khách hàng tên Minh yêu cầu tổ chức giảng giải vì sao xuất hiện thông tin dự án bị đem ra xử lý nợ. Với tình cảnh tiền đã nộp, nhà chưa có, dự án bị gán nợ liệu quyền lợi của người sắm nhà sẽ đi về đâu.

  [IMG]
  Ông Huỳnh Hữu Phước, tổng giám đốc CIC8, đại diện chủ đầu tư Cao Ốc Xanh đứng ra nhận lỗi với khách hàng. Ông giảng giải, dự án bị đem ra xử lý nợ chỉ thanh lọc những tài sản chưa bán theo quy định của quốc gia, quyền lợi khách hàng đã sắm nhà vẫn được đảm bảo. "Nguyên nhân chậm thi công dẫn đến chưa thể bàn giao block A và B là trục trệu nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu tư và ngân hàng", ông thổ lộ.

  Theo ông Phước, đến nay, tổ chức đã trả cho nhà thầu Cửu Long 23 tỷ đồng để thi công hoàn thiện block C nhưng hai bên vẫn chưa thể tình toán vì dị đồng về quy trình tính sổ. Điều này đã làm tương tác đến tiến độ của các block A và B nên chủ đầu tư phải tìm nhà thầu khác. "Chúng tôi dự kiến chậm nhất ngày 20/11, tức một tháng nữa, sẽ tái phát động 2 block nhà còn lại để kịp bàn giao cho bà con vào quý II, III/2016", ông Phước hứa hẹn.
  Trước nỗi hoài nghi tổ chức chỉ hứa hẹn suông như nhiều năm trước và sức ép to lớn từ khách hàng, ông Phước đã ký bản cam kết có ký tên và đóng dấu của tổ chức để trấn an khách hàng.

  Theo bản cam kết này, ngày 27/10/2015, CIC8 phải gửi tiến độ thi công block A và B dự án Cao Ốc Xanh cho khách sắm nhà bao gồm tiến độ thi công, hợp đồng với nhà cung ứng vật tư và nhà thầu mới. Thời gian thi công khởi đầu từ ngày 20/11/2015 đến ngày 31/8/2016 hoàn thành. Quý III/2016 là thời kì bàn giao nhà.

  Trong trường hợp tổ chức không thực hiện bản cam kết này, tổ chức sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật song song ưng ý bị chế tài bằng hình thức không thu tiền phạt chậm tính sổ của toàn bộ khách hàng. Riêng những ai đã nộp 95% giá trị căn nhà sẽ không phải đóng 5% số tiền còn lại nếu chủ đầu tư thất ước lần này.

  "Chậm giao đã nhiều năm, chúng tôi hiểu rằng chủ đầu tư có lỗi rất lớn. Mong mọi người cho tổ chức thời gian và thời cơ để khắc phục tình trạng này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thiện dự án để bàn giao vào năm sau", ông Phước khẳng định.

  Tại địa bàn Hà Nội cũng có nhiều cao ốc xanh thế nhưng vấn đề về tài chính quá lớn khiến người dân không thể sắm nổi. Với những dự án thuộc giá trung bình như: dự án vp7 đều là những dự án không thuộc căn hộ xanh nhưng nơi đây còn có tự nhiên trong sạch, cuộc sống ổn định và điều đặc biệt hơn là người dân không phải lo lắng việc chậm tiến độ. Những dự án này có tiến độ hoàn thành đúng thời hạn và bàn giao nhà luôn đúng hứa hẹn.

  Lời khuyên cho tất cả khách hàng đang muốn sắm nhà hãy tuyển lựa dự án theo tên chủ đầu tư bởi chỉ có chủ đầu tư uy tín thì khách hàng mới không bị “tiền mất tật mang”.

  Từ khóa:

  dự án vp7, chung cư hh2c linh đàm giá rẻ, mua chung cư hh2 linh đàm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam