Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C đã lạc hậu

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi diemtu1994, 1 Tháng tám 2016.

 1. diemtu1994 Member


  TT - rộng rãi chuyên gia, nhà quản lý Phân tích như vậy trước thông tin Sở Nội vụ TP.HCM từ khước làm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOEFL trong thủ tục tuyển công chức.
  Trong những quan điểm này cũng với thông báo trái ngược mang khẳng định của đại diện Sở Nội vụ TP.HCM trên tuổi xanh ngày 8-10, rằng “hiện chưa với quy định nào về xác định các mức trình độ tương đương của 2 hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ”.
  * PGS.TS è Văn Nghĩa (phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT):
  sử dụng khung tham chiếu châu Âu
  Chứng chỉ A, B, C được cấp cho người hoàn tất những chương trình đào tạo tiếng Anh thực hiện tương ứng ở các mức độ: cơ bản (Elementary level), trung cấp (Intermediate level) và tăng (Advanced level) được quy định tại quyết định số 177/QĐ-TCBT năm 1993 của Bộ GD-ĐT về chương trình tiếng Anh thực hiện A, B, C.
  bên cạnh đó, bây giờ chương trình huấn luyện tiếng Anh thực hiện phải thực hiện theo quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT được ban hành trong khoảng năm 2008.
  Theo chậm tiến độ, trình độ cơ bản về ngoại ngữ sẽ mang hai cấp độ (A1, A2), trình độ trung cấp có 2 cấp độ (B1, B2) và trình độ cao cấp với 2 cấp độ (C1, C2). Đây là những khuông trình độ được quy định theo khung tham chiếu trình độ tiếng nói châu Âu.
  Ngay trong quy định của các quy chế đào tạo sau ĐH hiện hành của Bộ GD-ĐT, đề xuất ngoại ngữ đối mang tuyển sinh vào những bậc huấn luyện thạc sĩ, tấn sĩ cũng đều dùng khuông tham chiếu châu Âu về ngoại ngữ.
  thực tế, để dễ dàng cho việc quy đổi các làm chứng chỉ tiếng Anh, trong phụ lục của thông tư 05/2012/TT-BGDĐT năm 2012 sửa đổi, bổ sung 1 số điều của quy chế đào tạo tiến sĩ với dẫn ra bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sang cấp độ B1, B2 khung châu Âu.
  Theo thông tư này, TOEIC, TOEFL đều là các chứng chỉ quốc tế thuộc hệ thống chứng chỉ tương xứng sở hữu khuông tham chiếu châu Âu, thông dụng, tin cậy và do các đơn vị khảo thí có uy tín cấp.
  * TS Đoàn Huệ Dung (trưởng khoa ngoại ngữ - sư phạm Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chủ toạ Hội Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TP.HCM):
  Sao không hài lòng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế?
  Trong tuyển dụng đại quát và tuyển dụng công chức nhắc riêng bây giờ mà còn quy định chỉ chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C là ko còn phù hợp.
  hiện nay VN đang áp dụng chuẩn ngoại ngữ sáu bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2) cũng dựa trên chuẩn năng lực ngoại ngữ theo khuông tham chiếu châu Âu. từ sáu bậc này các trường xác định bậc trình độ ngoại ngữ tương đương đối có những người sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
  các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế TOIEC, TOEFL, IELTS hiện được hầu hết nước công nhận. trong khi chứng chỉ ngoại ngữ đất nước A, B, C hiện vẫn chưa mang quy định cụ thể quy đổi thành chuẩn nào và cũng chưa người nào thực hành việc này.
  thực tế chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia A, B, C đã quá lạc hậu và chất lượng đào tạo ở những nơi rất khác nhau.
  giảm thiểu lớn nhất của chứng chỉ A, B, C hiện giờ là chuẩn của những nơi cấp bằng rất khác nhau, trong khi thời cơ học ngoại ngữ hiện tại tương đối rộng và rất phát triển mang rộng rãi trọng tâm huấn luyện theo chương trình chuẩn quốc tế.
  Vậy vì sao ko hài lòng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế?
  hiện tại khi xác định chuẩn đầu ra những trường ĐH đều hướng đến chuẩn B1. Công chức hiện tại là các người đã tốt nghiệp ĐH thì tổ chức tuyển dụng đưa ra yêu cầu người tìm việc đạt bậc B1 trở lên. Cần quy đổi điểm ToeIc, Toefl tương đương bậc B1.
  bởi thế, những doanh nghiệp tuyển dụng phải với cái nhìn thoáng hơn và cần công nhận những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tránh gây thiệt thòi cho ứng viên.
  * 1 lãnh đạo phòng tổ chức - hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM:
  Quy định ko đúng
  ngày nay Trường ĐH Luật TP.HCM đặt ra đề nghị đối sở hữu sinh viên sau khi rẻ nghiệp phải mang trình độ ngoại ngữ và quy định chuẩn đầu ra phải đạt từ 450 điểm ToEIc trở lên.
  Nhà trường không phủ nhận chất lượng chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia A, B, C vì chất lượng chứng chỉ này tùy theo hạ tầng đào tạo, thực tiễn cũng mang những cơ sở vật chất tập huấn rất khả quan nhưng nhìn chung việc cấp chứng chỉ này hiện nay hơi dễ.
  khi mà việc đào tạo và rà soát năng lực người học để cấp chứng chỉ ToEIc, Toefl quốc tế rất khó.
  do đó ngày nay đa số nước trên toàn cầu xác nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ToEIc, Toefl nên nhà trường cũng ứng dụng chuẩn này.
  Việc Sở Nội vụ TP.HCM cho rằng theo quy định của luật pháp VN, chứng chỉ quốc gia (về ngoại ngữ) là các chứng chỉ A, B, C nên ko ưng ý chứng chỉ ngoại ngữ ToEIc, Toefl vì cho rằng đây là chứng chỉ của nước ngoài và không đáp ứng là ko đúng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam