Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chứng bệnh viêm tai giữa tạo mủ ở trẻ em điều trị làm sao

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 29 Tháng tư 2016.

 1. phuongnth Member

  trẻ nhỏ là đối tượng cực kỳ sẽ bị mắc hội chứng viêm tai giữa do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. bệnh viêm tai giữa có thể gây nên biến chứng nguy hại khó lường trường hợp ko được trị liệu sớm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ những mẹ phương pháp phòng chống bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, để vài mẹ yên tâm chăm sóc con yêu của mình.
  >>>> Tìm hiểu thêm viêm tai giữa cấp
  Viêm tai giữa tiết dịch – một chứng bệnh trẻ sẽ mắc
  một số trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa thời kỳ đầu của quá trình tiết dịch trong hòm nhĩ, căn bệnh được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. các trẻ em ko có tình trạng gì là đang bị bệnh.Đây là một căn bệnh rất hay gặp ở bé. Cứ 10 trẻ em thì có 1 – 2 bé bị mắc bệnh lý này. biểu hiện chính của chứng bệnh là nghe kém. trẻ đang ở quá trình học đề cập nếu mắc hội chứng sẽ bị mắc tác động làm cho chậm công đoạn học nói, chậm giai đoạn lớn mạnh ngôn ngữ dẫn tới ảnh hưởng phát triển trí thông minh.
  có những nguyên nhân gây chứng bệnh viêm tai giữa tiết dịch, chính vì vậy lí do hàng đầu hay được nhắc đến là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng làm cân bằng áp suất tai giữa và áp suất ko khí bên ngoài. trong lúc vùng mũi họng bị mắc viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) có ảnh hưởng tắc cửa vòi nhĩ làm cho áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên làm sự tiết dịch những tế bào niêm mạc hòm nhĩ vì vậy hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, vì vòi nhĩ ở trẻ em ngắn và rộng hơn ở người to toàn bộ cần vi trùng, virút vùng mũi họng dễ đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa có ảnh hưởng viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi khuẩn với giai đoạn đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính vì sự khác biệt này buộc phải căn bệnh viêm tai giữa có thể gặp ở cả người to lẫn trẻ nhưng bé mắc nhiều hơn.
  [IMG]
  Viêm tai giữa tiết dịch trường hợp ko chữa trị đúng và kịp thời dễ khiến bệnh tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, nếu tiếp tục không điều trị dễ có ảnh hưởng viêm tai giữa thủng nhĩ…
  chính vì vậy, vì tiến trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch triệu chứng vô cùng nghèo nàn cần cha mẹ sẽ không nhận biết. Ngay cả nhiều bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cũng có khả năng chẩn đoán bỏ sót hội chứng này vì ít trong lúc những trẻ em có dấu hiệu nhức sốt, đau tai. Khám tai công đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ dễ bình sẽ, trong lúc bệnh nặng hơn có khả năng thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, bệnh nặng nữa những khi đó màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai bằng đèn hay có khi nội soi tai cũng cho kết quả bình thường. Để chẩn đoán sớm căn bệnh viêm tai giữa tiết dịch:

  >>>> Tìm hiểu thêm ù tai trái
  Về phần chuyên gia, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp cần thiết buộc phải được các bác sĩ chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong một vài nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình thường hay đang bị chứng bệnh của nó nhiều những khi có trước những hiện tượng được biểu hiện ở bệnh nhân. do vậy dù nội soi tai bình sẽ người mắc bệnh cũng bắt buộc được đo nhĩ lượng đồ để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có khả năng biết biểu hiện ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.
  Về phần cha mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên nếu thấy trẻ em có hiện trạng nghe kém hơn trước nên cho trẻ em đi khám ở chuyên gia tai mũi họng, trường hợp bác sĩ quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì bắt buộc đề nghị chuyên gia cho con mình được kiểm tra những test này. Để phòng căn bệnh viêm tai giữa tiết dịch cần giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. những lúc bị viêm mũi họng bắt buộc trị liệu tích cực để tránh biến chứng viêm tai. Đối với bé ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng ko bắt buộc cho trẻ em bú sữa ở tư thế nằm…
  >>>> Tìm hiểu thêm cach chua benh chay mau cam

  Quá trình tạo thành mủ tai giữa
  nguyên nhân chính để hình thành mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xảy ra trong tai giữa là vì niêm mạc tai giữa bị viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa thường tạo điều kiện cho vi rút có sẵn trong tai giữa hoặc bằng mũi họng tấn công vào tai giữa lớn mạnh hình thành mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa lúc xì mũi ko đúng biện pháp.
  Viêm tai giữa mủ xuất hiện những lúc trẻ mắc viêm mũi họng ko được chữa trị. Tần suất viêm tai giữa hay xảy ra vào lúc thời tiết chuyển đổi, nhất là nhiệt độ chuyển bằng đau sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là tiến trình 2 của viêm tai giữa cấp sau giai đoạn xung huyết.
  Làm thế nào để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?
  Viêm tai giữa mủ dễ đi sau viêm mũi họng. trẻ nhỏ đang chảy mũi vàng xanh, ngạt nghẹt mũi đột nhiên xuất hiện đau nhói trong tai, nhức lan bằng tai lên thái dương hoặc xuống họng. có thể sốt hoặc không sốt tùy phản ứng của cơ thể trẻ nhỏ (với trẻ em suy dinh dưỡng thường không có sốt). trẻ nhỏ kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe suy giảm. Đây đây là giai đoạn xung huyết đã kể, ở giai đoạn này nếu được chữa trị ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp hình thành thì việc trị liệu dễ thường dàng hơn. nếu công đoạn này mắc bỏ qua, mủ bắt đầu xảy ra. những lúc này hiện trạng nóng đau tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ bị đẩy phồng do mủ đọng, có thể vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. trường hợp màng nhĩ ko vỡ, mủ đọng trong tai giữa có khả năng biến chứng vào não gây viêm màng não, liệt mặt… trường hợp mủ trong tai giữa ko chữa trị kịp thời ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng ví dụ như viêm tai giữa thanh dịch làm dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe suy giảm dần, màng nhĩ bị co kéo, có khả năng tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có thể phá hủy xương, gây biến chứng nguy hiểm tới tính mạng…
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam