Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuẩn đoán chứng bệnh loét dạ dày – tá tràng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 23 Tháng chín 2016.

 1. phuongnth Member

  viêm loét dạ dày - tá tràng là chứng bệnh rất thường gặp hiện tại. Chỉ bắt buộc ăn uống không hợp lý khiến mất cân từ giữa một vài căn nguyên bảo vệ như lớp mô, lớp nhày là bạn có khả năng bị mắc bệnh lý này. viêm loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có thể khiến ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, đời sống sinh hoạt mỗi ngày của bệnh nhân, trường hợp để hội chứng kéo dài kéo dài sẽ gây rất nhiều biến chứng, có khả năng dẫn tới tử vong.
  >>> Tìm hiểu thêm hien tuong dau da day tại website: khambenhdaday.com
  + triệu chứng của bệnh loét dạ dày – tá tràng

  bị mắc đau ở vùng bụng: Đau là biểu hiện hay gặp nhất ở bệnh nhân có bệnh dạ dày – tá tràng. Vị trí đau thường gặp đặc biệt vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. triệu chứng đau âm ỉ có khi dai dẳng bằng vài tháng đến vài ba năm, thậm chí hàng chục năm. Ở các trường hợp, bệnh nhân mắc đau theo chu kì. một chu kỳ khoảng bằng một tuần đến vài tuần trở lên và thường hay diễn ra vào khi giao mùa, đặc biệt là mùa đông.
  >>> Tìm hiểu thêm trào ngược dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có thể diễn ra lúc bệnh nhân căng thẳng, bất ổn hay sau ăn thức ăn chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày – tá tràng tuy nhiên trường hợp mới mắc viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì khi đói cơn đau sẽ hiện diện hoặc đau xuất hiện bất cứ lúc nào, no, đói đều đau.
  >>> Tìm hiểu thêm viêm dạ dày tá tràng tại website: khambenhdaday.com

  bị mắc rối loạn tiêu hóa: người bệnh viêm, viêm loét dạ dày – tá tràng rất hay bị đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát có khi lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong một số nếu loét hành tá tràng lâu ngày gây co kéo khiến nhỏ môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, rất nhiều khi buộc phải móc họng nôn ra mới thấy thoải mái. do vậy người mắc căn bệnh này lâu năm thường hay gầy, da xanh, mô nhợt nhạt, nhất là có tác hại thường mắc xuất huyết tá tràng.
  [IMG]
  + chuẩn đoán hội chứng loét dạ dày – tá tràng
  ngày nay, nội soi dạ dày có giá chữa lớn trong phán đoán viêm, loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh vấn đề nhận định được vị trí tổn thương, hiện trạng tổn thương… thì trong một vài trường hợp nghi ngờ chứng bệnh ác tính có thể sinh thiết để tìm tế bào lạ. Sinh thiết còn hỗ trợ cho việc lấy bệnh phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập xác định vi khuẩn HP và khiến kháng sinh đồ để xác định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi rút này.
  + một số hậu quả hay gặp của bệnh lý loét dạ dày – tá tràng
  - Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: bệnh nhân bị mắc loét dạ dày – tá tràng nếu không nhận ra sớm và trị liệu đúng thì sẽ dẫn tới viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ nhất là viêm bờ cong hẹp dễ tác hại thành loét và có khả năng dễ đưa tới ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị mắc ung thư hơn tuy nhiên thường đau, rất dễ gây ra hẹp môn vị vì hành tá tràng loét xơ chai dẫn tới co kéo môn vị, đặc biệt là khiến chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt cần nên cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ khiến cho phân rất hay có màu đen.
  trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường hay đen như nhựa đường và mùi hôi rất nhất là như “mùi cóc chết”.
  - Thủng dạ dày : Ở một số trường hợp bệnh nhân do bị mắc loét ngầm cần phải bình thường ko đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị mắc thủng dạ dày bắt buộc cấp cứu. Trong trường hợp mắc thủng dạ dày mà cấp cứu ko đúng lúc thì rất dễ đưa đến gây nên viêm phúc mạc, sốc nhiễm trùng và có khả năng bị tử vong.
  + Phân biệt loét dạ dày – tá tràng với các căn bệnh khác
  – một số căn bệnh lúc đau vùng thượng vị có khả năng nhầm với loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. bệnh chứng viêm ruột thừa ở một số giờ đầu cũng có khả năng đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc thức ăn gây nên viêm dạ dày cấp tính trong các giờ đầu của bệnh chứng.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có thể nhầm với một vài bệnh nhân mắc giun móc. Trong một số trường hợp này phải xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  + trị liệu và dự phòng loét dạ dày – tá tràng
  – bệnh nhân không cần phải tự điều trị mà nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám cẩn thận sau đấy sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày (nếu bệnh chứng viện có điều kiện) để phán đoán xem có bị viêm loét dạ dày – tá tràng ko.
  – Với một số trường hợp người bệnh có bệnh dạ dày – tá tràng phải kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và một số chất dẫn đến kích ứng khác như trà đặc, cà phê. Tất cả các chất này ở khía cạnh này rất hay khía cạnh khác đều có thể làm thương tổn mô dạ dày, đặc biệt rượu, chua, cay.
  – Để trị liệu bệnh lý này, một số chuyên gia y khoa thường hay khuyến cáo chữa trị viêm loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP, chống tăng tiết dịch vị và nên có thuốc bao phủ tế bào hạn chế công dụng của dịch vị. Ngoài ra buộc phải có chế độ dinh dưỡng hiệu quả, thích hợp cho người bị mắc hội chứng về dạ dày.
  – Muốn phòng chứng viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết nhất buộc phải khiến.
Tags: tá tràng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam