Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nhi1404, 21 Tháng chín 2016.

 1. nhi1404 New Member

  Chuẩn bị hành trang cho con yêu vào lớp 1

  Ngắm nhìn con yêu đẹp trong bộ đồng phục đến trường, được nắm tay con trong ngày đầu đến lớp và chứng kiến phút giây con bước thêm một nấc thang mới trên đường đời là niềm hạnh phúc khôn nguôi. Để con có thể vững bước trên chặng đường tiếp theo bạn hãy giúp con chuẩn bị đầy đủ hành trang về thể chất và trí óc nhé!

  Sức khoẻ rắn rỏi

  Từ nay, con yêu không còn là em bé 5 tuổi vẫn thường nũng nịu bác mẹ, bé đã mang trên vai mình chiếc cặp sách và tuân kỷ luật của một học trò tiểu học. Bé sẽ tham dự vui chơi và học tập với lịch thời gian cố định và cần có sức khoẻ là tiền đề quan trọng để bảo đảm việc kết nạp kiến thức, hoạt động vui chơi tại trường tiểu học.

  Bạn cần rèn luyện, tạo cho con sự dai sức, bền bỉ, có khả năng chống lại sự mỏi mệt của tâm thần, cơ bắp, có độ khéo léo của bàn tay, tính nhanh nhạy của các giác quan để có thể học viết, học thể dục và tuân thủ kỷ luật trong trường học.
  [IMG]
  Ảnh: Sưu tầm Internet
  Chuẩn bị hành trang cho con tới trường
  trí óc

  Trước khi trẻ vào lớp 1, bé đã được làm quen sơ qua môi trường giáo dục tại trường măng non. Bé đã biết về thế giới các loài cây và con vật, các hiện tượng thời tiết xung quanh, mối quan hệ của trẻ với bạn và người khác… và đặc biệt là mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng với nhau. Điều đó giúp trẻ chủ động trong các hoạt động học tập và vui chơi. Đây được coi là những tri thức nền tảng để lên lớp 1 bé tiếp xúc với chữ viết và con số nhiều hơn và cần tư duy, sáng tạo hơn.

  Học nói, đọc, viết

  Bước sang lớp 1 trẻ sẽ được đón nhận mọi tri thức ưng chuẩn tiếng mẹ đẻ. do vậy việc chuẩn bị cho trẻ sử dụng thuần thục tiếng mẹ đẻ trong sinh hoạt hằng ngày là việc quan yếu nhất. Mặt khác, trẻ có tiếng nói mạch lạc phát triển tốt thì các quá trình tâm lý như tư duy, tưởng tượng, trí tưởng, tri giác…. cũng theo đó mà phát triển. Ba mẹ nên giúp trẻ hoàn thiện hơn trong cách thể hiện và luyện nói để không bị ngọng, bị lắp.

  ý thức mới

  Nhiều trẻ thường khóc nhè khi mẹ đưa tới trường. Bởi môi trường thay đổi, bé tiếp xúc với nhiều người hơn khiến bé lót, lo sợ. Bạn hãy giúp con chuẩn bị ý thức mới, tự tin và độc lập. Bạn kể trước cho con nghe khi đến trường sẽ như thế nào, con sẽ gặp ai và sẽ phải làm những gì. Những chỉ dẫn của bạn sẽ giúp con vượt qua sự bỡ ngỡ, chủ động hơn. Hãy động viên trẻ và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, áo xống, túi sách để bé có hứng thú với việc đến trường.

  ta vai cho tre nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site : tavaikuties.com

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam