Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

chua ngoc phat quang chau

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi duymanh3689, 1 Tháng tư 2013.

 1. duymanh3689 Member

  Nhớ lại chuyện năm xưa, nhà sư Huệ Căn sang Ấn Độ lễ Phật tích, đi qua đất nước Myanmar được các cư sĩ nơi đây quyên tặng 5 bức tượng Phật bằng ngọc trắng gồm hai pho tượng lớn và ba tượng nhỏ. Đó là cơ duyên tạo nên ngôi chùa Phật Ngọc ngày nay. Năm ấy nhà sư Huệ Căn vô cùng mừng rỡ khi thỉnh được tượng phật, cũng cùng tâm trạng như nhà sư Huyền Trang đời Đường thỉnh được chân kinh. Đại sư vận chuyển ngày đêm không quản nắng mưa đưa 5 bức Tượng Phật về với Phổ Đà sơn. Nhưng đi đến Thượng Hải chiếc xe chở hai pho tượng lớn bỗng như có thần lực níu kéo không thể nào duy chuyển. Nhà xưa Huệ Căn cảm thấy như phật tổ chỉ bảo nơi đây là nơi Hai bức tượng an tọa. Ông liền tạm cất mao xá đường để thờ tượng Phật. Còn ba pho tượng nhỏ nhà sư thỉnh ra Phổ Đà Sơn.
  Năm 1898 nhà sư Huệ Căn quay trở lại THượng Hải xây ngôi chùa rộng 33 mẫu với 72 gian để thờ hai pho tượng Phật lớn. Năm 1918 ngôi chùa xẩy ra một trận hỏa hoạn, nhưng điều kỳ lạ ở đây Hai pho tượng lớn không hề bị khói lửa làm hư hại, Cả hai pho tượng vẫn sáng trong màu ngọc. Nhà chùa được nhân dân thượng hải xây dựng lại và lấy tên là chùa Ngọc Phật như ngày nay.
  [IMG]
  Tượng Ngọc Phật ngồi nhập định. Tượng làm bằng ngọc trắng, được khắc từ một khối cẩm thạch, có nạm kim cương và đá quý ở sâu bên trong. Tượng cao 1,9m, rộng 1,3m, nặng hơn 1 tấn, đặt ở Ngọc Phật Lầu. Điện này được cất bằng thứ gỗ đen bóng, trần chạm trỗ hoa văn cầu kỳ, công phu. Hai bên có những tủ thờ dùng để trưng bày hơn 7.000 quyển Đại Tạng kinh được khắc bằng gỗ từ đời Thanh.
  [IMG]

  Tượng Ngọc Phật nằm được đặt ở Ngọa Phật đường, nằm về hướng Tây. Đức Phật Thích ca nằm trong tư thế nhập diệt bằng cẩm thạch trắng dài 96 cm. Phật được tạc bằng ngọc nguyên thanh, rất đẹp và sáng cùng nghệ thuật điêu khắc tinh tế của những nghệ nhân tài hoa, tượng Phật với dáng vẻ an nhiên, nghi dung siêu thoát, sáng đẹp lạ thường.
  Trong chùa còn lưu giữ rất nhiều tượng phật được đánh giá là điêu khắc tinh xảo và xuất thần nhất đất nước Trung Quốc.
  [IMG]
  Thoáng qua một vài hình ảnh ngôi chùa chắc hẳn các bạn đã cảm nhận được sự linh thiêng và tôn nghiêm của ngôi chùa này. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một trong những chuyến tour du lịch Trung Quốc giá rẻ dưới đây để đến dâng hương Chùa Ngọc Phật và rất nhiều địa danh hấp dẫn khác nhé:
  - Tour Bắc Kinh
  - Tour Thượng Hải
  - Tour Nam Ninh
  - Tour Hồng Kông
  - Tour Quảng Châu
  APTtravel luôn lựa chọn các khách sạn uy tín và sang trọng để phục vụ du khách. Các bạn có thể tham khảo các khách sạn dưới đây để chọn cho mình khách sạn ưng ý nhất :
  - Khách sạn Bắc Kinh
  - khách sạn Quảng Châu
  - khách sạn Thượng Hải
  - khách sạn Hồng Kông
  - khách sạn Nam Ninh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam