Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chùa Đồng lạnh 0 độ C, Yên Tử xuất hiện băng tuyết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tunglam123, 3 Tháng mười hai 2015.

 1. tunglam123 New Member

  Trong 2 ngày liên tiếp 13 - 14/2, nhiệt độ ghi nhận tại đỉnh chùa Đồng thuộc khu di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh) là 0 C, kèm mưa phùn gió bấc, khiến đỉnh chùa Đồng xuất hiện băng tuyết phủ khá dày.

  Mức nhiệt độ lạnh xuống đến kỷ lục là 0o C kèm với thời tiết xấu có mưa và gió bấc, gần như toàn bộ ngôi chùa Đồng nằm trên đỉnh Yên Tử bị đóng băng. Ban Quản lý tại Yên Tử đã cho đặt 5 máy đo nhiệt độ tại chùa Đồng, An Kỳ Sinh, Hoa Yên, bến xe Giải Oan để cảnh báo và nhắc nhở du khách hành hương về trẩy hội đầu năm được an toàn, đảm bảo sức khoẻ.

  [IMG]
  Băng tuyết bất ngờ xuất hiện tại đỉnh chùa Đồng, Yên Tử - Quảng Ninh từ sáng 13/2.


  Ngày 13/2, do ghi nhận được sức gió khá to tại Yên Tử (cấp 5, 6) nên đơn vị quản lý cáp treo Yên Tử đã tạm ngừng hoạt động vận chuyển hành khách từ ga Yên Tử lên chùa Hoa Yên và lên chùa Đồng. Tuy nhiên, điều bất ngờ là hầu hết các du khách hành hương đều tỏ ra rất hào hứng với việc leo bộ lên chùa Đồng. Rất nhiều đoàn khách đã chuẩn bị áo ấm, nước và đồ ăn để mang theo, sẵn sàng leo bộ lên đỉnh chùa Đồng.

  [IMG]
  Dù thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt nhưng vẫn có nhiều du khách muốn hành hương đi bộ lên chùa Đông xem băng tuyết trong ngày 13/2.

  Trước đó, vào những ngày đầu năm mới, chùa Đồng đã ghi nhận được mức nhiệt độ xuống thấp kỷ lục là 3oC vào ngày mùng 3 Tết và 5oC vào đúng ngày khai Hội xuân Yên Tử.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam